Nguyên thủy thuần sinh thái 37


37

Buổi tối, mọi người trong tộc tụ tập lại. Những người đi săn thú cùng với Quang đều chỉnh đề hướng mắt nhìn Quang, so với hai người thừa kế chức vụ tộc trưởng kia còn muốn tôn kính hơn.

 

Dựa theo quy tắc phân phối thức ăn của Sơn Địa Nhân, người săn được nhiều mồi sẽ được nhận phần nhiều hơn, mọi người hâm mộ nhìn phần thức ăn Quang phát cho đám người cùng đi săn thú, rối rít vây xung quanh Quang.

Mục Túc nhìn Quang nướng mồi, thuận miệng kể lại chuyện ban sáng, trong lòng vẫn còn sợ hãi.

 

Quang hung hăng dùng tay bẻ lấy một cái đùi dê.

 

“Người nơi này sống an nhàn đã quen, đã sớm quên mất cách đánh trả rồi. Thật ra muốn thắng Thực Nhân Tộc không phải là chuyện không thể. Quang đã từng gặp một vị tộc trưởng ưu tú mang theo tộc nhân của mình mà tiêu diệt được cả một chi người Thực Nhân Tộc.”

 

“Quang, Sơn Địa Nhân thì làm sao?”

 

“Mục Túc đừng lo lắng. Sáng mai chúng ta sẽ rời khỏi chỗ này. Quang phát hiện có một chỗ rất tốt. Ngày mai chúng ta đi lên núi đó coi sao.”

 

Quang dùng chủy thủ cắt một miếng thịt đã được nướng chín lên miệng Mục Túc.

 

“Quang, chúng ta có thể đưa cho nữ nhân cho A Đan bú sữa thêm một chút thức ăn được không?”

 

“Ừ! Sáng mai đưa tất cả đồ ăn còn dư cho nàng cũng tốt. Mang theo lên đường rất phiền toái.”

 

Cự nhìn hai người bọn y thương lượng chuyện ngày mai rơi đi, do dự hồi lâu mới chờ mong nói.

 

“Quang, các ngươi không thể lưu lại sao?”

 

Quang lắc đầu.

 

“Cuộc sống ổn định này không phải thứ mà Quang muốn. Quang muốn tìm chỗ thích hợp nhất thành lập một bộ tộc của mình.”

 

Cự nhìn năm người bạn cùng săn bắn lúc sáng.

 

Mấy người trẻ tuổi tụ lại, cuối cùng quyết định, để Quang làm tộc trưởng của bọn họ thì tốt hơn rất nhiều. Bởi vì Cự cầm đầu cả bọn, cho nên cử Cự làm đại diện nói chuyện với Quang.

 

Cự bước tới, vinh dự đem miếng thịt đưa cho hắn.

 

“Quang, chúng ta muốn nói chuyện với ngươi một lát.”

 

Quang nhìn Cự, cắn một miếng thịt lớn.

 

“Muốn lập bộ tộc thì cần có người đúng không? Mấy người bọn ta vừa rồi mới thảo luận, chúng ta muốn cùng đi với Quang. Bộ tộc này cũng đã khá lớn rồi, đã đến lúc phải phân tán, chúng ta tin có Quang làm thủ lĩnh dẫn dắt, cho dù có phải làm lữ nhân, cuộc sống cũng sẽ không tệ hơn như lúc này.”

 

“Các ngươi đã suy nghĩ kỹ chưa? Ta có thể dẫn các ngươi đi, thức ăn có thể chia, nhưng giống cái của Quang thì không thể được.”

 

Quang quơ lấy Mục Túc ôm vào lòng như để tỏ rõ ý cương quyết của mình. Hắn thấy những bộ tộc có ít giống cái, giống đực trong tộc đều theo quy tắc cùng hưởng để sanh hạ ra nhiều đời sau hơn cho tộc. Nhưng Mục Túc của hắn, một…. là không thể sinh ra đời sau, hai chính là hắn không muốn để cho người khác cùng hưởng.

 

Những người đó cười cười.

 

“Sẽ không đâu. Chúng ta dự định đem theo giống cái chúng ta thích cùng đi.”

 

Cái này không phải không có khả năng. Thanh niên bộ tộc vùng núi này lớn lên tương đối tráng kiện, giống cái dĩ nhiên có thể nguyện ý cùng đi với họ.

 

Mười mấy người thương lượng muốn cùng đi với Quang. Ngay trong đêm liền từ biệt người nhà của mình rồi đi tìm giống cái cùng đi với mình.

 

Sáng hôm sau,, bọn họ tụ lại một chỗ ăn điểm tâm. Mục Túc đem A Đan từ trong tay nữ nhân ôm vào lòng, mọi người liền lên đường

 

Ngày hôm qua săn thú, bọn người Quang phát hiện, chỉ cần đi qua Xà Cốc, hướng lên núi là sẽ có nguồn thức ăn cực phong phú, chẳng qua đa số Sơn Địa Nhân không muốn bước qua một bước này mà thôi.

 

Cùng nhau đi săn, đến lúc mặt trời lên tớ đỉnh đầu, bọn họ mới quyết định đến bãi đá nghỉ ngơi một lát, kiểm kê lại số mồi đã thu được. Quang để một người đứng gần đó canh gác, một khi con người ta thả lỏng chính là thời điểm nguy hiểm nhất.

 

Dựa người vào bóng râm mát do tảng đá che chắn ánh mắt trời tạo thành, Mục Túc ôm đứa nhỏ nằm lên đùi Quang, đang lúc sắp ngủ, thì người canh gác lại vội vã chạy tới.

2 thoughts on “Nguyên thủy thuần sinh thái 37

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s