Nguyên thủy thuần sinh thái 38


38

“Có chuyện gì sao?”

 

“Bên kia đốt khói báo động.”

 

Trữ vừa mới nói xong, mọi người còn đang nghỉ ngơi lập tức rối rít chạy tới tảng đá dùng để ngồi canh gác nhìn ra xa.

Khói báo động xông thẳng lên trời. Mục Túc nắm chặt cánh tay Quang, cực kỳ lo lắng. Bên kia nhất định đã xảy ra chuyện lớn rồi. Khói này chính là báo động cho tất cả Sơn Địa Nhân nhanh chóng quay về tộc. Bọn họ đã xảy ra chuyện gì sao?”

 

Tất cả mọi người đều nhìn về phía Quang. Cự bước tới trước.

 

“Quang, theo đạo lý mà nói, chúng ta đã quyết định đi theo ngươi thì sẽ không quay về bộ tộc cũ nữa. Nhưng nhìn tình hình kia, chắc chắc bộ tộc đã xảy ra chuyện lớn rồi, người hiện giờ còn trong tộc nhất định là đã đem toàn bộ phân chó sói mà đốt hết rồi. Chúng ta muốn trở về xem một chút, may mà chúng ta đi không xa, có thể phiền toán các ngươi ở chỗ này chờ chúng ta một chút hay không. Nếu bộ lạc không xảy ra chuyện gì lớn, chúng ta sẽ lập tức trở về tìm ngươi.”

 

“Cùng đi đi. Lưu hai người ở lại trông chừng hành lý và thức ăn. Còn lại thì đi theo ta. Thanh, Hòa ở lại, Mục Túc ngươi cũng ở lại.”

 

“Quang!”

 

“Mục Túc không thích hợp để chiến đấu. Ngươi ở bên cạnh Quang sẽ làm ta phân tâm. Nơi này khoảng cách cũng không quá gần, sẽ không xảy ra chuyện gì đâu. Xong mọi chuyện vẫn có thể kịp về ăn tối mà.”

 

Quang dàn xếp với Mục Túc xong, giơ cao vũ khí trong tay.

 

“Mọi người đi theo ta.”

 

Mục Túc bắt đầu lo lắng chờ đợi. Đêm đã xuống nhưng bọn người Quang vẫn chưa trở về. Mục Túc đứng trên tảng đá đau khổ chờ đợi. Thanh đã nướng xong thức ăn, bảo y ăn một chút. Nhưng Mục Túc chẳng ăn ra được mùi vì gì cả. Lần đầu tiên Mục Túc mới ý thức được Quang trong tim y đã trọng yếu đến mức nào.

 

Đến giữa trưa ngày hôm sau, bọn người Quang vẫn chưa về. Mục Túc nóng ruột muốn đi tìm, Thanh cũng muốn đi, bất quá vừa mới đeo hành lý lên đã thấy có một đoàn người từ xa đi tới.

 

Mục Túc chạy tới, liền thấy những người đó mang một thân đầy bụi đất còn có vết máu. Mục Túc nắm chặt lấy tay người cầm đầu, lo lắng hỏi.

 

“Quang đâu? Hắn sao không quay lại? Nói cho ta biết, Quang đâu?”

 

Hai người phía sau kéo Mục Túc lại.

 

“Mục Túc bình tĩnh lại. Nghe An nói a.”

 

Mục Túc an tĩnh lại. An mỉm cười nói.

 

“Tân tộc trưởng của chúng ta phái ta tới đây đón các ngươi.”

 

“Tân tộc trưởng?”

 

“Ừ! Quang làm tân tộc trưởng của chúng ta.”

 

“Rốt cuộc chuyện là như thế nào?”

 

“Tân tộc trưởng kiên trì chờ các ngươi trở về mới cử hành nghi thức thăng nhiệm tộc trưởng. Chúng ta hay là vừa đi vừa nói nha.”

 

Mọi người giúp bọn y thu thập đồ, rời đi. Mục Túc lại hỏi.

 

“Quang đâu? Hắn có khỏe không? Có bị thương không? Sao hắn không tới đón chúng ta?”

 

“Ngày hôm qua, chúng ta phát hiện bên kia phát khỏi báo động có Thực Nhân Tộc tấn công. Ta nghĩ tụi nó biết bộ tộc của chúng ta chỉ chừa lại người già, phụ nữ và trẻ con canh giữ lều trại, cho nên liền tấn công. Nhưng khi bọn ta về lại bộ tộc cứu viện thì mọi người đã bị Thực Nhân Tộc dọa sợ chạy hoặc bị giết cả. Bọn người Quang cũng cùng lúc chạy tới. Là Quang phái người tập hợp các chiến sĩ lại mò tới phía sau Thực Nhân Tộc, đánh một trận du kích cực kỳ đẹp, không chỉ bắt giống cái và con nít của tụi nó làm tù binh, còn thành công đánh gãy đường lui của bọn chúng. Tối hôm qua đã chiến đấu cả đêm, sáng nay bọn Thực Nhân Tộc đã bỏ chạy rồi, ta nghĩ sau này bọn chúng sẽ không dám quay lại nữa. Chúng ta hi vọng có người dẫn dắt chúng ta gầy dựng lại bộ lạc, Thạch và Sơn đã bị Quang thuyết phục hoàn toàn, mọi người đều có đồng chí hướng, nhất định phải lưu Quang lại làm tộc trưởng của chúng ta.”

 

“Quang đồng ý sao?”

 

“Các tộc nhân đang kiềm giữ Quang. Hắn nói muốn trở về đón các ngươi. Chúng ta hiện tại chính là đang thực thi nhiệm vụ đầu tiên do tân tộc trưởng ban xuống.”

 

“Hiện tại đều ủng hộ hết sao? Ngày hôm qua để cho ngươi theo thì ngươi lại không theo mà.”

 

An là một trong những người cùng Quang đi săn thú, nhưng rời khỏi bộ tộc đi cùng Quang thì hắn lại không đi cùng.

 

“Mẹ của ta đã lớn tuổi, lại chỉ có một mình ta là con. Ta đi không được. Bất quá, có Quang làm tộc trưởng, chúng ta có thể đi theo hắn xây dựng lại bộ lạc. Mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi.”

4 thoughts on “Nguyên thủy thuần sinh thái 38

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s