Cửa hàng dị thú số 138 – 120


 Chương 120

“Trời, là dạ minh châu thời thượng cổ trong truyền thuyết đây sao?!”

Một người đang vây xem nhịn không được phải kêu lên, biểu tình khoa trương sùng bái đến cực điểm cứ y như là nhìn thấy tổ tiên đang đứng trước mặt vậy. Không nói đến cái khác, nếu chỉ đơn thuần nhìn biểu tình và tiếng kêu của gã, trong mười người đã có hết bảy người cho rằng cái mà gã nhìn thấy chính là viên dạ minh châu hàng thật giá thật.

Kim Dư nghe thấy tiếng kêu này cũng lộ vẻ sợ hãi. Cho dù viên dạ minh châu này có ở tại cái nơi trước kia, thì cũng là loại bảo vật khiến người ta say mê không ngừng thảo luận. Nếu thật sự có người bảo tồn được nó, vậy hoàn toàn không cần phải nói nữa, đây chính là quán quân của cuộc tỷ thí ‘trân tàng’, người có được dạ minh châu nhất định có thế thắng lợi.

Nghĩ như vậy, mấy người Kim Dư liếc nhau một cái sau đó bước đến gần cái chỗ bị đoàn người vây xem. Không chỉ vì bọn họ muốn được nhìn thấy thứ trân bảo kia, trừ việc này ra, người sở hữu trân bảo này, cũng là sự tồn tại mà bọn họ cực kỳ để ý.

Nếu người bình thường bị vây chặt như nêm cối trong cả một đám người muốn xông ra tìm một con đường máu thoát thân, vậy thân thể và tâm lý của người đó nhất định phải rất cường đại, đồng thời còn phải có dũng khí bất chấp tất cả tiến về phía trước không sợ bị đạp và da mặt dày hơn bức tường thành mới có thể mở ra một con đường máu! Nói không chừng còn có thể trở thành một đoạn truyền kỳ.

Tuy nhiên, đó là lộ tuyến của người bình thường. Đối với mấy người Kỳ Thanh Lân, Long Trường Tiêu, Kim Dư, Dạ Hoàng, Linh Sùng và Bạch Lăng, Bạch Toa mà nói, từ nhỏ bọn họ đã thoát ly khỏi phạm trù của người bình thường, tiến tới con đường không phải người bình thường. Có lẽ trừ bỏ Long Trường Tiêu và Bạch Toa còn bình thường chút, mấy người khác, đều ở cấp bậc Ác Ma. Vì thế, lúc mấy người tiến tới cái địa phương đã bị vây chật như nêm cối kia, cả đám người liền tự giác nhượng ra một con đường – Ẩn Quỷ Lâu

Mẹ nó nếu không nhường bộ muốn tự tìm chết sao? Đủ loại sát khí khí phách sát khí tà khí trớ chú (nguyền rủa) khí trần trụi bay tán loạn xung quanh như vậy, nếu mày còn kiên trì đứng không lùi bước, ông liền tuyển mày vào làm thủ lĩnh đám đàn em!!

Đây là tiếng lòng của vài vị đại lão đứng bên cạnh nhường đường. Lúc bọn họ nhìn đám người Kỳ Thanh Lân xoát xoát đi qua trước mắt một đám người, liền có một loại xúc động muốn khóc, má nó a…. Vì sao bọn họ lại cảm thấy tương lai rất là âm u vậy!? Tốt xấu gì cũng là đại lão một phương mà, không thể nào đâu nha!

Bọn họ ở bên này còn chưa cảm thán xong, bỗng nhiên bên trong đám người phía trước truyền ra một tiếng kêu thảm thiết ngắn ngủi, tiếng hét thảm kia vừa qua đi, liền có một người bay ra theo hình vòng cung, đang bay giữa đường thì đụng trúng cửa, giống như là được cái gì đó tiếp sức, lùi lại một chút rồi mới triệt để bay luôn ra ngoài.

Sao lại thế này? !

Một đám người không nhìn thấy được quá trình và kết quả nhanh chóng nhìn quanh.

Sau đó nhìn thấy chính là mấy con dị thú bán manh đang xòe móng hoặc đang ngủ, cùng với một đám người sắc mặt cực cương ngạnh.

“Mày, mày là người nào?! Dám vô lễ với anh hai tao như vậy?! Mày biết chúng tao là ai sao?!”

Một lát sau có một thằng nhóc choai choai nổi giận đùng đùng nhảy tới uy hiếp. Không đợi Kim Dư mở miệng, Sơn Bạch Lộc vừa thấy tên này liền vui vẻ. Ngày nào hắn cũng bị tên thầy thuốc vô lương và lão đại nhà hắn khi dễ hết nha, hiện tại rốt cục cũng có một tên để hắn khi dễ rồi!

“Y là lão đại tao! Thằng nhóc mày nghĩ mày là ai a?!” Sơn Bạch Lộc nhảy nhót đi ra, bộ dáng Nhị Thế Tổ nguyên con.

“Mẹ nó…..Sơn, tam thiếu gia?” Đợi cho thằng nhóc kia thấy rõ Sơn Bạch Lộc rồi, liền im lặng. Gã và đại ca gã thật vất vả lắm mới được cha cho phép tới đây tham quan, bởi vì thế lực gia tộc không lớn, cho nên vì tranh đoạt danh ngạch, bọn họ còn phải nội đấu mấy lần, vừa nãy bọn họ nhìn thấy đám người tự động nhường đường dĩ nhiên sẽ không đứng bất động rồi, nhưng vấn đề là! Vấn đề là rõ ràng mấy người kia thoạt nhìn rất có khi thế dọa người a! Mẹ nó nhưng cái tên đi phía sau lại rất giống một tên Á Nhân Loạn nhược thế, bọn gã còn tưởng tên đó là người hầu! Được rồi, kỳ thật anh hai tưởng tên đó là nam sủng, tưởng có thể đùa giỡn chút….. -AQL-

Nhưng mà con mẹ nó, bị người ta dùng một tay tát bay sau đó lại bị mấy con dị thú tiếp sức tát qua tát lại cuối cùng tát ra khỏi cửa có phải là có chút quá thảm hay không a?! Cho dù mấy người nhìn rất lợi hại, nhưng ai biết mấy người lại lợi hại tới vậy a?!

Nói thật, bi kịch nhất chính là, hai anh em này hoàn toàn không biết đoàn người của Kỳ Thanh Lân thế cho nên không đáp lại lực cảnh giới. Đám người đang vây xem càng lúc càng lùi mạnh. Nam sủng? Mắt mù đi? Cho dù cái con cá voi kia thật sự bị cưỡng ép xuống cái cấp bậc nam sủng, kia cũng là cái loại nam sủng phúc hắc, chủ nhân lúc sủng ái còn phải cẩn thận không để cho bản thân bị tính kế nữa kìa, nghĩ muốn tính kế y sao? Kiếp sau đi làm dị thú hoặc là tử kim tệ đi, tên này đối với hai cái loại tồn tại này đối xử rất là tốt.

Đương nhiên, đến lúc này, thằng em kia biết đã gặp phải rắc rối rồi. Tuy gã không biết boss Kỳ Thanh Lân, nhưng đối với Sơn Bạch Lộc, thằng nhóc này vẫn biết rõ, lão cha nhà gã lệ thuộc vào người của bộ tộc Sơn Lang, cho nên nói, lão đại của tam thiếu gia …..

Nháy mắt mồ hôi lạnh hoa hoa lệ lệ tuôn rơi. Thằng em muốn khóc không được muốn cười cũng không xong, biểu tình vặn vẹo cực hạn đến khó giải thích.

“Tôi, cái kia…”

“Tê…. Cái đồ này nhìn thực quen mắt a…. Không giống dạ minh châu nha…”

Ngay lúc thằng em đang cứng đờ muốn nói cái gì đó, thì Kim Dư lại tuôn ra một câu, nháy mắt đã hấp dẫn cảm đám người.

“Ông chủ Kim, cơm có thể ăn bậy, nhưng nói không thể nói lung tung.”

Sắc mặt của gia chủ Long gia Long Dụ Đình liền trầm xuống. Ông đã vì viên dạ minh châu này mà phải trả cái giá rất lớn, vô luận như thế nào ông cũng không cho phép có bất luận kẻ nào nghi ngờ nó. Nếu không phải bởi vì thực lực bản thân Kim Dư rất mạnh, hơn nữa còn có mấy người Kỳ Thanh Lân Long Trường Tiêu che chở, Long Dụ Đình đã ném thằng nhóc xuất khẩu cuồng ngôn này ra ngoài rồi.

Kim Dư nghe thấy lời nói mang theo vẻ uy hiếp của Long Dụ Đình, ngược lại không có bất cứ biểu tình gì. Y thật đúng là không có tự ra vẻ cao sang, bởi vì bản thân vốn chỉ là một nhân vật nhỏ, cho nên đối với những người này không thèm để ý. Thứ y đang để ý chính là trái cầu thủy tinh bói toán này, sao lại có ngươi nghĩ nó là dạ minh châu?! Dạ minh châu a, mẹ nó ít nhất cũng phải là cái viên màu xanh tinh thuần tự động phát sáng chứ, đây chỉ là một trái cầu thủy tinh bị vài ánh đèn huỳnh quang chiếu vào phản xạ thành ánh sáng trắng thôi, này kém xa nhau lắm nha?!

Kim Dư trầm mặt nhìn trái cầu thủy tinh kia. Mà người của lão gia bên kia thấy vẻ nghiêm túc của Kim Dư, trong lòng lại càng thêm tức giận, người này rõ ràng là cố ý gây chuyện, loại đồ vật có thể phản xạ ánh sáng ở thời đại này đã tuyệt tích rồi,quang mang nó chiếu ra lại oánh nhuận khả ái như vậy, sao lại không phải là dạ minh châu?!

Bạch Hoành Hổ thấy Kim Dư như vậy nhịn không được mà tuôn ra giọng điệu trào phúng: “Ngay cả giám định sư ưu tú nhất nhà chúng ta đều khẳng định nó là một trong những món được tổ tiên mang theo từ đợt Đại Di Cư. Ông chủ Kim, ngươi có thực lực kiểm định dị thú rất tốt, nhưng ngươi chẳng lẽ lại là một giám định cấp đại sư luôn hay sao? Ha ha ha, nếu là thật, đây chính là loại chuyện cười đáng cười nhất ta từng được nghe!” ~A~Q~L~

Nghe Bạch Hoành Hổ nói, Kim Dư thở dài.

“Cái tên này, nói mi ngu mà mi còn không tin, vừa mới nói giám định sư chỉ khẳng định cái đồ tên ‘dạ minh châu’ kia là được mang tới từ cuộc Đại Di Cư. Người kia có nói đây là dạ minh châu sao?”

Một câu xuất ra, nhất thời đập cho Bạch Hoành Hổ ngậm miệng.

“Ha ha, nhưng ông chủ Kim cũng không thể xác minh được này không phải là dạ minh châu trong truyền thuyết a. Dù sao, những đặc điểm mà dạ minh châu có, nó đều có.” Người nói là một thanh niên thoạt nhìn có chút âm nhu. Lúc người này nói còn liếc Sơn Bạch Lộc một cái, người sau liền lùi tới chỗ Kim Khiêm một bước. Thấy hành động của tiểu đệ nhà mình, Kim Dư liền hiểu vị này chính là Nhị thiếu gia của bộ tộc Sơn Lang, Sơn Kình Triết.

“Chậc chậc, không đúng không đúng. Anh nói sai rồi.” Kim Dư nghe vậy lắc đầu. “Tôi đoán đo trong đầu anh nghĩ mấy thứ u ám quá nhiều, cho nên ngay cả bốn chữ danh như ý nghĩa cũng không biết. Dạ minh châu dạ minh châu. Ngay cả đứa con nít cũng biết, đó là viên châu có khả năng tự phát sáng vào ban đêm. Anh xem cái thứ này, tuy rất mượt mà tinh xảo, nếu không dùng đèn chiếu, tôi có thể khẳng định, cái viên này sẽ không phát ra một chút ánh sáng nào!”

Lúc Kim Dư nói ra câu này, sắc mặt Long Dụ Đình khẽ biến. Đây cũng là vấn đề ông không thể nào nghĩ thông được. Ông có thể xác định người kia tuyệt đối không có lá gan đi lừa ông, nhưng viên dạ minh châu này tuy rất trân quý xinh đẹp, nhưng không có cách nào tự phát ra ánh sáng, cũng bởi vì điều này, ông mới cho ánh sáng huỳnh quang chiếu lên nó. Hiện lại bị người ta vạch trần vết thương, thật giống như bị người ta tát một cái, dị thường vang dội.

“Ngươi có chứng cớ gì?!” Long Trường Lệ rốt cục nhịn không được, thần sắc cực nghiêm túc, “Nói miệng không bằng chứng, dạ minh châu đã được mệnh danh là trân bảo viễn cổ từ trước cuộc Đại Di Cư, mặc dù có không ít tư liệu của các đồ vật từ cuộc Đại Di Cư, nhưng tư liệu về viên dạ minh châu lại cực kỳ hiếm! Không có đạo lý chuyên gia không thể xác định trân bảo, lại bị ngươi liếc mắt một cái liền nhìn ra nó không phải!! Vô luận như thế nào, nếu ông chủ Kim đã nói, vậy dẫn chứng đi, lấy bằng chứng ra, bằng không, ta liền cho rằng ngươi là cố ý chửi bới!!”

Long Trường Lệ vừa thốt ra, đám người xung quanh đồng loạt xuất hiện những phản ứng khác nhau, khiến Trân Tàng Quán náo nhiệt một mảnh. Đương nhiên chiếm phân nửa chính là sung sướng khi thấy người gặp họa, híp mắt chờ trở mình là mấy người ở Ám Nhai kia. Mấy người Long Trường Tiêu Kim Dư thì cau mày lo lắng, Linh Sùng gãi đầu nhớ hình như nhà hắn không hề lưu truyền lại tư liệu giải thích dạ minh châu gì đó, Bạch Lăng ôm vai nhướn mày, Bạch Toa ôm Hắc Đoàn tính toán, chỉ cần có một tia dị động thôi, lập tức nguyền rủa cái tên bại hoại Long gia này bị tiêu chảy…… Chỉ có hai người Kỳ Thanh Lân và Trương Lương Sơn bình tĩnh đến cực điểm, người trước là đối với bà xã nhà mình tín nhiệm vô điều kiện và đối với thực lực của bản thân cũng tín nhiệm vô điều kiện, người sau sao, gạt người, kia rõ ràng chỉ là một trái cầu thủy tinh, ông có phải mù đâu! Giá rẻ năm đồng là mua được một cái rồi a!

“Ngươi muốn chứng cớ?” Kim Dư sờ cằm, cau mày hỏi.

Long Trường Lệ ánh mắt chợt lóe, gật đầu: “Dĩ nhiên, không bằng không chứng, làm sao để cho người khác tin?” Gã tuyệt đối không tin, trong thời gian ngắn, Kim Dư có thể tìm được chứng cứ và tư liệu chi tiết về dạ minh châu, bởi vì trước đó, bọn gã cơ hồ đã phải lục tung cả cơ sở dữ liệu, nhưng cũng chỉ tìm thấy vài cố sự về dạ minh châu và Long Cung mà thôi.

“Ai, đừng nói, nếu mi muốn hỏi thứ khác, tỷ như Tiểu Bảo có phải là hậu duệ thuần huyết của tộc gấu trúc hay không, ta sẽ không thể chứng minh được, nhưng là dạ minh châu sao…. Ngay tại trong hội trường này, đã có một chứng cứ cực đầy đủ lại hoàn thiện có thể chứng minh thứ kia không phải là dạ minh châu.”

! ! ! Ẩn_Quỷ_Lâu

“Cậu nói cái gì?! Một thanh âm của thương lão từ trong đám người truyền ra, giương mắt nhìn lên, người kia tuyệt đối là một nhà khoa học chuyên nghiên cứu đồ cổ, lúc người kia nhìn về phía Kim Dư, hai mắt phát sáng vô cùng sắc bén.

Đợi đến khi cùng lão giả kia đối mặt, Kim Dư mới lộ ra nụ cười sung sướng, đưa tay chỉ vào tủ kính, nói.

“Không biết cổ văn hả? Thiếu niên nhi đồng bách khoa toàn thư[1]. Một bộ bốn cuốn. Làm ơn lấy cuốn Bách khoa môi trường – tự nhiên, tra dò chương Huỳnh thạch dùm cái.” Mẹ nó, ông đã đọc từ nhỏ tới lớn rồi, đám sách này đã bị ông lật tới nát luôn đó!

 

[1] Bách khoa toàn thư này là có thực. Theo lời tác giả nói thì bộ này là do người của thập niên 80 soạn, nhà tác giả vẫn còn giữ bộ xuất bản đầu tiên. Năm đó tác giả còn chưa trầm mê vào tiểu thuyết, yêu nhất là ngồi đọc đủ loại động thực vật nhu thạch người ngoài hành tinh.

One thought on “Cửa hàng dị thú số 138 – 120

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s