Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 5b


 Part 5b

6. Flit

Flit hồi hộp nín thở nhìn cuộc chạm trán kịch liệt ở phía bên kia. Đứng ở chỗ này, thật khó mà thấy rõ mọi chuyện đang xảy ra, mọi thứ đều chỉ như một đống chấm đen nho nhỏ. Có vẻ bọn họ vờn nhau một lúc lâu, sau đó lại gây hấn.

Cậu khẽ cắn môi. Liệu Talon có thể thắng hai con Sky Raptor hay không? Cậu dĩ nhiên hy vọng là thắng.

Trong lúc cậu nhìn hai cái chấm lớn hơn đánh nhau, thì đã có một cái chấm nhỏ tách khỏi vòng chiến tăng tốc bay đi. Sợ nên chạy trốn? Không – cái chấm đó càng lúc càng gần cậu. Không phải là Talon. Nó là một con Sky Raptor cánh đen bự sụ, đang tiến thẳng đến chỗ cậu, nhanh còn hơn là mây bão.

Móa, móa, móa, Flit đóng sầm cửa, khóa lại rồi chạy thục mạng vào nhà. Cậu sẽ phải làm gì tiếp đây? Thân thể cậu không được ông trời sinh ra là để làm vũ khí chiến đấu như Talon. Không có móng vuốt cũng chẳng có cơ bắp. Cậu chỉ là một con sẻ chết tiệt mà thôi! Cậu có thể làm gì chứ — giết chim bằng cách kêu líu ríu cho đến khi nó chết hả?

Ván cửa bị dộng ầm một cái, cậu rủa một tiếng chạy vào trong nhà bếp. Có lẽ sẽ tìm thấy một cái chảo hay là – là –

Một giây sau, ầm một tiếng, hàng loạt mảnh vụn gỗ nổ tung đầy sảnh. Cậu có thể nghe thấy tiếng móng vuốt đang giẫm răng rắc trên sàn nhà. Cửa bếp ầm bật mở, một người đàn ông cao gầy đang đứng ngay tại khung cửa, đôi cánh đen xếp gập lại ngay đằng sau vai y. Y có đôi mắt hoang dã, mái tóc đen bù xù rối loạn và một cái mũi khoằm to đùng. Quả táo Adam của y không ngừng trồi lên trồi xuống lúc hắn nuốt hắn cười. Trong một trường hợp khác, như cái lúc hắn không có ý định giết Flit, thì hẳn cũng hấp dẫn lắm.

*quả táo Adam: là trái khế trên cổ đàn ông ấy

“Tới đây nào, chim ngoan chim ngoan.” Kền kền bước vào phòng.

“Lùi lại,” Flit cảnh báo. Cậu đưa tay mò mẫm cái quầy đằng sau, hai tay chạm vào cái ly.

“Xin lỗi,” Kền kền nói. “Nhưng tụi tao phải giết mày.”

“Tôi?” Flit nói. “Sao anh lại có thể muốn giết tôi chứ?”

Kền kền nghiêng đầu, nhìn từ đầu đến chân Flit. Flit biết rất rõ hiện tại bản thân chỉ có mỗi một cái khăn tắm che thân cùng với biểu cảm sợ hãi trên mặt. “Sếp tao đang trả thù. Còn cách trả thù nào tốt hơn cái việc lấy đi người yêu của con Beabreaker trời đánh đó chứ?”

Flit phá lên cười như điên. “Ôi, tội nghiệp anh bạn hiểu lầm tình hình của tôi.”

Kền kền híp mắt lại. “Có cố gắng đấy. Nghe đây, chim nhỏ, điều này có thể dễ nhưng cũng có thể rất khó. Tao không muốn tổn thương tới mày, nhưng tao sẽ làm.” Y chậm rãi nói.

“Tôi xin lỗi.” Flit nói. “Sao anh lại muốn tổn thương tôi hử? Anh nói anh muốn giết tôi mà.”

“Oh,” Kền kền nói. “Chà, ừ, nhưng tụi tao không muốn giết mày ngay. Talon phải chịu thống khổ trước đã. Nó phải biết mày đang ở trong tay của bọn tao, nhưng nó lại không thể cứu được mày.”

“Talon sẽ không cố mà đi cứu tôi đâu,” Flit nói. “Tin tôi đi.”

Kền kền lắc đầu. “Có chứ, nó sẽ làm thôi. Khi nó cứu mày, tụi tao sẽ có một bất ngờ dành cho nó.”

“Tại sao?” Flit tuyệt vọng. Bàn tay kia của cậu đã tóm được cán chảo. Bây giờ thì cậu đã được trang bị vũ trang gấp đôi. “Tại sao anh lại nhắm vào Talon? Tại sao trên đời này lại có tội ác chứ?”

Kền kền phá lên cười. “Mày đang cố câu giờ đấy à. Dễ thương đấy. Nghe này, mày không thể hiểu –“

“Tôi là Penny Pinfeather,” Flit nói. “Tôi tạo cuộc sống từ sự hiểu biết.”

Kền kền mở lớn mắt. “Mày là Penny? Trời đất, tao đọc chuyên mục của mày mỗi ngày nha! Tao thích nó lắm!”

Flit thầm cám ơn Đức Mẹ Chim Muông. Cậu thỉnh thoảng rất ghét sự nổi tiếng của mình. Nhưng giờ thì cậu yêu nó đến mức chỉ muốn kết hôn luôn với nó.

“Thế nói cho tôi biết đi,” Flit nói, túm lấy cái ly và chảo giấu ra sau lưng. “Sao lại tức giận vậy?”

“Tao không biết,” Kền kền nói, nhìn cái đống bị tàn phá. “Tao thực sự không có thời giờ để nói….”

“Nhưng anh có nhiều chuyện để nói mà,” Flit dỗ dành, phải chắc chắn rằng giọng cậu đủ nhẹ nhàng mời mọc. “Anh không nghĩ là tôi xứng đáng để nghe sao?”

Kền kền nhún vai, đôi vai căng cứng cũng đã giảm bớt phần nào. Con người lúc nào cũng thích nói chuyện về họ, nếu họ nghĩ có người nào đó sẽ nghe. “Nhà tù….tệ.” Y nhìn qua chỗ khác, Flit có thể đọc được biểu cảm sợ hãi và thẹn thùng trên mặt y. “Tao không bao giờ nghĩ sẽ kết thúc đời mình trong tù, nhưng nó lại xảy ra.”

Y lại nhìn Flit, tức giận thống khổ bùng phát cùng lúc. “Tao bị dồn vào trong một góc và…. nếu không có Hawk, tao chắc đã chết rồi. Dù vậy, tao vẫn không thể đi lại nổi trong vòng một tuần.”

Flit cảm thấy rùng mình khiếp sợ, toàn thân run rẩy. Cậu không ngây thơ đến mức có thể hiểu sai những gì Kền kền vừa nói. “Tôi hiểu,” cậu nói. “Thật may mắn khi có Hawk bảo vệ anh.”

Kền kền khẽ cười. “Trước đó, Hawk chưa bao giờ chú ý tới tao,” y nói. “Tao chỉ là một tên lập kế hoạch. Nhưng hắn không hề đổ lỗi kế hoạch đánh cướp phía nam, bởi vì một người trong đoàn chạm trán với đám Beaky. Đó là lý do duy nhất khiến tụi tao bị bắt.”

“Anh là một nhà chiến lược.” Flit khích lệ.

Kền kền dừng bước tiến lên trước, dựa vào chiếc ghế bếp. “Phải. Tao khá giỏi trong cái việc ấy. Dù sao thì, tao cũng đã giúp Hawk lập kế hoạch trốn ngục, và nó thật sự có hiệu quả.

Flit nhìn thấy đoạn mở đầu. “Anh không nghĩ Hawk đang lợi dụng anh sao?

“Không,” Kền kền đáp nhanh. Y đã suy nghĩ kỳ về việc này rồi. “Toàn bộ việc báo thù này là dành cho Hawk  tao,” y nói. “Hawk, bởi vì hắn ghét cái nhà tù hôi thối và cái gã đã nhét hắn vào đó, mà tao là bởi vì…. bởi vì thứ khác.”

“Nhưng nếu anh đã thông minh tới mức có thể vượt được ngục, vậy chứng tỏ anh thực sự rất thông minh. Có thể thông minh tới mức anh muốn làm gì thì làm mà.”

“Tao đoán thế.”

“Vậy gia nhập Sky Raptor làm chi?”

Kền kền lại đưa mắt nhìn qua chỗ khác. “ Tao thấy bọn họ, trong khu phố cũ của tao. Không phải tất cả bọn họ đều là người xấu, mày biết mà. Khi Hawk dẫn dắt, hắn luôn đảm bảo bọn họ đều làm chuyện tốt. Bọn họ bảo vệ tụi tao khỏi những băng đảng khác.”

Flit chớp mắt. “Nhưng Sky Raptor giết người.”

“Không phải là Sky của Hawk, “Kền kền chắc nịch nói. “Nhóm của hắn khác.”

“Anh đã bị bắt vì tội cướp nhà băng.” Flit nhắc cho y nhớ.

“Phải.” Híp mắt lại, kền kền đẩy cái ghế ra sau, hiên ngang bước lên trước. “ Thằng bồ mày đánh cho tụi tao vãi phân rồi ném tụi tao ra khỏi đó. Má nó tụi tao cướp nhà băng là vì muốn lấy tiền đưa cho đám trẻ mồ côi.”

Flit rụt người sát quầy. “Trẻ mồ côi? Bộ không có cách kiếm tiền nào tốt hơn, ít phi pháp hơn sao?”

“Không đủ nhanh,” Kền kền gầm gừ. “Không đủ nhanh để giúp mấy đứa bị bệnh. Không một ai quan tâm đến những người hàng xóm tồi như bọn tao, mấy cái tên có cấp bậc xã hội ấy. Tụi tao phải tự chăm sóc lấy bản thân.”

“Tôi cũng vậy.” Flit nói.

Cậu vung cái chảo bằng cái lực mạnh nhất mà cậu có thể có, đập thẳng vào bụng con kền kền. Cậu không chắc chắn lắm, nhưng cậu nghĩ đã nghe thấy có tiếng xương bị nứt. Ngay khi kền kền gập người lại, cậu lại đập cái cốc lên đầu y rồi vùng chạy ra khỏi phòng. Trên đường chạy, cậu lại tái nạp thêm hai cái cốc thủy tinh.

Kền kền hồi phục rất nhanh, gần như đã bắt được cậu trong sảnh, nhưng hai cái ly vừa nãy đã được Flit dùng rất tốt, cậu lại tiếp tục chạy ra phòng khách.

Cậu cuống cuồng kiếm thêm vũ khí khác. Bàn làm việc của Talon được đẩy chặn lại cửa sổ. Flit túm lấy thứ đầu tiên cậu có thể tìm ra rồi quay lại ngay.

Kền kền bước vào phòng khách, đôi mắt ánh lên vẻ giận dữ. Máu từ chân tóc nhỏ giọt chảy xuống, y xoạt móng vuốt đen thui ra.

“Thử thêm một lần nữa nào,” kền kền nói.

Flit cố nhớ lại cách phòng vệ mình đã từng học. Đá thẳng ngay đũng quần, cậu nhớ là vậy. Tức cười, cậu chưa bao giờ nghĩ khóa huấn luyện phòng vệ lại nhắc cho cậu nhớ giới tính của mình.

—-

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s