Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 5c


Part 5c

7. Talon

“Ha ha!” Hawk lớn tiếng cười, móng vuốt của hắn đang ghim chặt lên lưng Talon, chân thì kẹp lấy eo. Quần áo của gã đã bị xé rách trong khi vật lộn cố gắng kéo Hawk ra khỏi người mình. Bị Hawk dùng một tay nhổ mất một túm lông, tay kia thì lại nhéo mạnh vào nơi tiếp giáp giữa cánh và vai, gã đau đớn rít lên. Cái thằng khốn nhéo đúng chỗ tập trung toàn dây thần kinh. Hắn phá lên cười khi nhìn thấy Talon co cánh lại vì đau.

“Huề nhé, thằng chó,” Hawk gầm gừ vào tai gã, ngón tay vẫn túm chặt lấy lông gã. Talon không thể nhìn thấy được mặt hắn nhưng vẫn có thể nhận ra một điều cái tên này hẳn là đang cười như một tên tâm thần điên loạn.

Talon thúc ngược khuỷu tay ra đằng sau. Hawk gào lên đau đớn, lực ghim trên lưng gã đã giảm bớt, nhưng vẫn có một vài cọng lông vũ bị giật ra khỏi người.

Talon gầm lên xoay người lại. Trước khi Hawk kịp bay xa, Talon đã nhào đến giữa không trung và tóm lấy cổ họng hắn, bóp chặt cho đến khi mắt Hawk đảo ngược vào đầu, mất hết khí lực.

“Tao không nghĩ vậy đâu, thằng chó,” gã tự mãn nói.

Gã vắt Hawk qua vai rồi bay trở về nhà với một tốc độ nhanh đến mức cả đời gã cũng không bao giờ làm được.

Hawk đang đóng vai nhân vật khiến gã mất tập trung. Gã cần phải đến được chỗ Flit trước khi cái con chim sẻ kia tự giết chính mình.

“Sau khi chuyện này kết thúc,” gã nói với cái thân xác còn đang bất tỉnh của Hawk, “Tao sẽ bẻ gãy cánh mày. Thật chậm rãi. Và tao thề, địa ngục tiếp theo của mày sẽ không thể gọi là tốt được.”

Gã đáp xuống đất cùng với tiếng khớp đầu gối vang lên ken két, thẳng tay ném cái thân người mất hình tượng của Hawk xuống đất.

Trước cửa nhà là một đống đổ nát hỗn độn, gã bước qua, ý thức bắt đầu hoạt động. Flit đang ở chỗ quái nào chứ? Cái sảnh này giờ chỉ là một đống lộn xộn, toàn là mảnh thủy tinh và rác rến và – kia có phải là cái chảo không nhỉ?

Gã nghe thấy tiếng thét trong phòng khách, lập tức phóng vụt qua, chỉ trong tích tắc.

Flit đang đứng sau chiếc ghế đệm dài, tay cầm chặt mấy cây bút đặt trước ngực trần, trừng mắt nhìn Roadkill.

Roadkill đang nằm cuộn tròn dưới sàn, không ngừng rên rỉ ôm chặt cái thứ giữa hai chân y. Trên lưng y lại cắm tận ba cây bút, máu từ lỗ bút không ngừng trào ra thấm đẫm khắp người.

Talon trừng mắt nhìn Flit, Flit trừng lại. Sau đó, môi chim sẻ bắt đầu run rẩy, mấy cây bút cũng trượt khỏi tay cậu. Talon bước tới đỡ lấy chim sẻ đang dần trượt xuống đất.

“Tôi đâm y,” Flit yếu ớt nói, đưa tay nắm chặt cái áo rách nát trên người Talon.

“Bằng cây bút,” Talon đồng ý.

“Y chết rồi hả?” Flit mở to đôi mắt đen láy như cún con, chỉ có một vòng màu bạc nằm ngay rìa ngoài đồng tử. Cậu có vẻ như đang bị sốc.

“Chắc là không,” Talon nói. “Giết người bằng bút độ khó hơi cao.”

Flit gật đầu, nhắm mắt lại.

“Ổn chứ?” Talon hỏi cộc lốc, ánh mắt do xét trên gương mặt Flit.

Flit lại im lặng gật đầu, Talon lắc cậu. “Tốt, vậy thì đứng lên.”

Ánh mắt Flit lóe lên, cực kỳ khó chịu. “Anh không thể cho tôi năm phút tiêu hóa cái chuyện tôi vừa mới tàn ác tấn công một sinh vật sống à? Tôi đâu có hành vi bạo lực thường thấy như anh.”

“Đừng có ngốc thế,” Talon nói, kéo mạnh chân Roadkill. Gã phải kéo Roadkill ra khỏi nhà, sau đó phải trói cả hai con Sky Raptor này với nhau rồi lôi đi. Flit vẫn còn dựa vào người gã, chả giúp đếch gì được, trên người chỉ phủ mỗi một cái khăn tắm, cơ thể vẫn còn lấp lánh ánh nước vừa mới tắm xong. Gã cật lực cố gắng không nhớ đến cảnh tượng gã đã nhìn thấy Flit trong phòng tắm.

Gã giúp Flit ngồi lên ghế đệm. Chim sẻ chống tay ra sau, hít một hơi thật sâu. Cậu cảm thấy ổn định hơn rồi.

Talon cảnh giác tới gần Roadkill. Roadkill nhìn lên, đau đến ứa nước mắt. “Giữ cho cái thằng điên kia tránh xa tao ra,” y nói.

Talon nhe răng cười.” Ố, xin lỗi nha, tao phải –“

“Không phải mày,” Roadkill ôm lấy bụng rên rỉ. Cả người lùi ra sau động đến vết thương khiến y phải rít lên, mặt mày nhăn lại vì đau. “Là cái con sẻ ác độc kia kìa.”

Talon nhìn qua vai. Flit vẫn còn đang tái nhợt run rẩy tựa người vào ghế.

“Hừ,”

Cơn thịnh nộ lập tức rơi thẳng xuống đầu Talon. Mấy tên khốn trốn ngục này dám làm môi gã bị thương, còn cố giết Flit – của – gã và làm cả nhà gã y như cái bãi rác. Mịe! Gã sẽ đập thẳng tay cái thằng đầu sỏ.

Gã túm lấy tóc Roadkill kéo hắn đứng lên. Sau đó, gã mỉm cười, vươn tay cầm lấy mấy cây bút, giật mạnh.

Roadkill thét lên một tiếng kinh hoàng, hít thở cực kỳ khó khăn.

“Đồ – đồ khốn.” Y hổn hển thở.

“Ờ, đúng,” Talon nói. Gã xoắn hai tay Roadkill kéo ra đằng sau, đẩy y nằm xuống sàn rồi kéo ra khỏi cửa.

“Chờ đã!” Flit gọi với theo.

Gã nhìn qua vai. “Lùi lại.” Gã ra lệnh.

Chim sẻ lờ hắn đi, dĩ nhiên, vẫn lê bước bám theo đằng sau gã. “Talon, anh sẽ làm gì – ah.” Cậu phát ra một âm mũi nho nhỏ vì đau khi cậu dẫm phải mảnh kính vỡ. Talon chợt dừng lại khiến Flit bổ nhào lên lưng gã.

Talon nghiến răng ken két. Gã túm hai cổ tay Roadkill bằng tay phải, tay còn lại thì túm lấy Flit vác lên vai. Flit phản xạ rít một tiếng nhỏ xíu.

Khi đã ra được bên ngoài, Talon hít một hơi thật sâu, ném Flit ra khỏi vai. Flit đáp xuống đất bằng hai chân, cắn cắn môi, nhăn mặt.

“Đồ con sẻ ngu.” Gã lầm bầm, phải còng đầu Flit lại mới là biện pháp tốt.

Flit trừng mắt nhìn gã, nhưng ngay sau đó Roadkill nhìn thấy Hawk, liền vùng vẫy thoát khỏi bàn tay Talon.

“Hawk!” Roadkill gọi, lắc lắc đồng đội đã ngã xuống. Y vươn bàn tay đầy máu run rẩy chạm vào mặt Hawk. “Hawk, mở mắt ra đi. Thôi nào, Hawk. Dậy đi mà.”

“Đồ ngốc,” Hawk càu nhàu, chớp chớp mắt tỉnh lại. “Lần sau tới lượt cậu làm con mồi chết bầm đó.”

Roadkill thấp giọng run rẩy cười lên. “Ừ, được, lần sau tới lượt anh bị đâm nhé.”

Hawk trợn mắt. “Móa cái gì?” Hắn gầm lên, ráng ngồi thẳng dậy. Hắn lung lay túm lấy đầu y trong khi Roadkill đỡ lấy hắn. “Tôi đã nói không cho phép cậu bị thương rồi không phải sao, đồ ngốc.”

“Xin lỗi nha, sếp.” Roadkill nói. “Tôi đã cố lắm rồi.”

“Mông đau,” Hawk nói. “Thiệt con mẹ nó đau.” Hắn chạm lên tay Roadkill, nhưng rất nhanh sau lại đẩy ra, có vẻ như hắn ngượng thì phải.

Mắt Flit sáng lên, cậu siết chặt tay trước ngực, miệng khẽ hé thành chữ ‘o’ đầy ngạc nhiên.

Talon đảo mắt, bước tiến tới trước hai tên Raptor. “Cậu đang nghĩ cái gì thế hả, dừng lại đi.”

Flit đưa đôi mắt sáng ngời sang nhìn gã, đưa tay túm chặt lấy cánh tay gã bắt gã dừng lại. “Anh không thấy hả? Họ đang ở cùng nhau. Hèn gì Hawk lại điên cuồng muốn giết anh như vậy! Hóa ra là do hắn đổ lỗi cho anh khiến –“

Talon cau màu. “Dĩ nhiên là tụi nó đang mẹ nó ở với nhau rồi,” gã cắt ngang. “Tụi nó là Sky Raptor. Và tụi nó tới đây để giết cậu.” Gã hoàn thành nốt câu nói.

Flit quăng cho gã một ánh mắt, giống như cậu không thể tin nổi Talon lại có thể hủy hoại giây phút này, “Ừ, nhưng tại sao?”

“Tại sao?” Talon lập lại. “Cậu có ý gì hả, tại sao? Tụi nó là một đống phân ác độc, đó là lý do!”

“Tôi không nghĩ vậy,” Flit chắc nịch nói. “Vấn đề hiện tại của họ chính là cần phải nhận ra hiện thực mà thôi. Nhìn họ đi!” Cậu chỉ đến chỗ Roadkill đang quỳ, đầu của Hawk đang đặt trên đùi của y. Hawk giãy dụa muốn ngồi dậy kiểm tra vết thương cho Roadkill, nhưng Roadkill lại cố nhấn hắn nằm xuống, đẩy những lọn tóc vướng trên mặt rồi xem xét vết bầm vòng quanh cổ hắn. Cả hai người đều rất cẩn thận không dám động chạm đến vết thương của nhau.

“Thật ngọt ngào,” Talon ôn tồn nói. “Ê, đoán thử coi? Vẫn chưa biết tại sao tụi nó muốn giết cậu. Hoặc tôi nha.” Gã đế thêm. Sao gã không nói ra điều này trước nhỉ?

Flit khoanh tay lại, mẹ kiếp, Talon lập tức nhận ra ý nghĩa của cái tư thế đó. Flit phát bực rồi.

“Đưa họ vào trong,” Flit nói. “Chúng ta cần phải tắm rửa cho bọn họ. Tôi cần phải họp với bọn họ một chút. Tôi nghĩ là tôi sai rồi. Bọn họ vẫn chưa ở cùng nhau, mặc dù mặt ngoài đã biểu hiện rõ. Tôi ngờ rằng tôi sẽ phải đảm nhiệm vai trò bà mối thôi.”

“Cậu thậm chí còn làm –?”

“Họ cần bộc lộ cảm xúc giận dữ của bản thân với xã hội. Không, tôi không nghĩ bọn họ là người xấu. Bọn họ đơn giản chỉ là cần người nào đó có thể lắng nghe.”

Talon trừng mắt. “Cậu điên tới độ nào rồi hử? Tôi không mời tụi nó vào nhà tôi đâu! Tụi nó là tội phạm! Tôi có nợ gì nhau đâu.”

“Ờ, phải,” Flit thẳng thừng nói. “Nhắc mới nhớ. Tôi sẽ cần lấy lại cái lông bay sớm nhất có thể đấy.”

“Gì?” Talon nói, từ ngạc nhiên lại quay ngoắc thành giận dữ. “Nghe này, cậu bé ngốc, tôi đã cứu mạng của cậu đấy, vì thế tôi chả nợ gì cậu nữa sất.”

“Không phải,” Flit nói. “Anh vẫn còn nợ tôi. Theo cách nhìn của tôi, mấy cây bút kia mới là kẻ cứu mạng tôi, không phải anh. Anh chỉ là lý do khiến cho cuộc đời tôi lâm vào hiểm cảnh mà thôi. Vì thế anh vẫn nợ tôi. Bây giờ thì đưa họ vào trong đi, vậy mới là ưng sư ngoan chứ. Trong lúc đó, tôi sẽ đi lấy vài bộ quần áo.”

Nói xong, cậu ngẩng cao đầu, khăn tắm vẫn quấn vòng quanh hông, lượn đi.

Talon há hốc miệng ở đằng sau cậu, và chẳng có thèm nhìn cái mông cong cong giấu bên trong cái khăn tắm đó đâu. Con chim sẻ này lại muốn chơi trò quái quỷ gì nữa đây? À phải rồi, nếu gã mang hai tên tội phạm vào nhà, vậy Flit có thể chơi trò bác sĩ tâm lý cái – quỷ – gì – gì – đó * rồi.

*Cụm từ chính xác là orthopsychiatry. Đây là thuật ngữ chuyên môn thuộc ngành tâm thần học nghiên cứu hành vi rối loạn tâm lý thiên về sự phát triển của trẻ em trong cuộc sống gia đình.

Gã lại trừng mắt thêm một phút nữa.

“Tôi sẽ trói tụi nó lại,” Gã đe dọa, nhưng Flit lại đi quá xa không thể nghe thấy nhưng bên trong câu nói đó, Talon lại có thể nghe thấy giọng điệu nhượng bộ của bản thân. Flit có thể sẽ thích nhìn thấy tụi nó bị treo lên – gã nhìn cọng dây thừng đầy vẻ lo ngại.

“Được. Tao sẽ treo tụi mày lên.” Talon nói với hai tên Raptors, và nhận được ánh mắt của hai người kia như muốn nói thằng này bị điên rồi. Có lẽ gã điên thật. Gã thật sự ghét cái con sẻ chết tiệt đó quá đi mà.

—-

One thought on “Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 5c

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s