Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 9c


Part 9c

Trong suốt buổi cuối tuần còn lại, Talon hay có vài hành động khá kỳ quặc, luôn nhìn Flit nhưng lại không nói gì nhiều. Mỗi khi gã nhìn thấy Flit, liền dùng giọng nói trầm trầm của mình tò mò hỏi cậu đang làm gì. Flit thực muốn biết hôm nay Talon ăn phải cái gì rồi.

Dù cậu biết Chủ nhật này Talon phải rời khỏi nhà vài tiếng đồng hồ, nhưng cậu vẫn tự buộc mình phải bận rộn với bài báo cho số sắp tới và tránh né Talon. Lúc gã quay lại, tâm trạng tốt lên thấy rõ. Gã gõ cửa rồi bước vào phòng Flit, đưa mắt nhìn qua vai cậu. “Đang làm gì đấy?”

Flit liếc nhìn gã, nhưng tay vẫn không ngừng gõ chữ. “Đưa ra vài lời khuyên vô giá trị cho cộng đồng dân chúng cho bài báo kế tiếp.”

Talon cười khúc khích. Gã ngồi xuống giường. Gã đang làm cái qué gì nhỉ? Qua khóe mắt, Flit chỉ có thể thấy Talon đang ngửa đầu nằm sải lai trên giường của mình. Thiệt là một hình ảnh quá đẹp. “Vậy hả?” Talon nói. “Vậy vấn đề của tuần này là gì?”

Ngón tay Flit vẫn cứ bay lượn trên bàn phím. “Có một cô chim cút trẻ tuổi đang cần lời khuyên có nên cho ông chồng gà trống hám gái của mình thêm một cơ hội nữa hay không.”

“Tất nhiên là không rồi,” Talon nói. “Nếu đặt cậu trong tình huống đó, cậu sẽ không có cơ hội nào nữa đâu.”

“Nhưng nếu như anh ta vẫn còn yêu cô ấy và đó chỉ là một sai lầm thôi thì sao?”

“Không đâu,” Talon chắc chắn nói. “Nếu tên đó yêu cô ta, gã sẽ giữ được ‘chú gà nhỏ’ của gã ở yên trong quần. Không ai có thể tự mình gây tổn thương cho người mình yêu được. Cô ta tốt nhất là nên đá gã kia đi.”

“Ừ, chậc,” Flit nói với giọng sắc bén hơn là cậu dự định, “Con người đôi lúc cũng đâu có biết mình nên làm gì mà. Có lẽ cô ấy tin anh ta sẽ thay đổi và sẽ không bao giờ lại thương tổn đến cô ấy nữa.”

Talon ngồi bật dậy. “Vậy sao? Nếu gã lại tiếp tục thì làm thế nào?”

Flit hít một hơi thật sâu rồi lại bắt đầu đánh máy. Vết thương cũ sẽ sưng tấy lên thêm lần nữa nếu bạn cứ không ngừng chọc ngoáy vào nó. “Vậy thì hy vọng cô ấy sẽ bỏ được anh ta, còn hơn lại phải chịu kiếp sống tiêu cực như thế này.”

“Ừ,” Talon nói. “Vậy cậu định nói gì với cô ta?”

Flit lại dừng lại. “Nói gì đó để cô ấy có thể tự mình quyết định. Nếu vẫn còn yêu chồng mình và sẵn sàng tha thứ cho anh ta, cô ấy nên cho anh ta thêm một cơ hội khác. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc sẽ có thêm một cơ hội thứ ba. Nếu anh ta lại lừa dối một lần nữa, cô ấy nên bỏ đi.”

“Cậu nghi ngờ nhưng không buộc tội gã,” Talon nói, “Bởi vì cậu là một con chim to xác và là một tên lãng mạn đến hết hi vọng.”

Flit cuối cùng cũng nhìn Talon, cảm thấy không thể kiên nhẫn nổi. “Lạc quan một chút cũng đâu có chết anh. Ai cũng mắc phải sai lầm mà.”

“Dĩ nhiên,” Talon nói. “Và trong thế giới của tôi, nếu cậu mắc lỗi, cậu sẽ lãnh vài cục u. Cậu không trốn nổi đâu.”

Flit nghiến chặt răng. Thật là không thể nào nói chuyện với Talon nổi – gã luôn nghĩ gã đúng, mặc xác nó là gì.

“Cậu có bao giờ nhận được mấy câu hỏi về ngược đãi chưa?” Talon đột ngột hỏi. “Như là, nếu tên gà trống đó luôn đánh đập cô ta, cậu sẽ bảo cô ta cho gã thêm một cơ hội nữa sao?”

Mấy ngón tay Flit cứng đơ trong tích tắc, cậu biết Talon đã thấy, cậu biết gã nghe thấy tiếng hít khí nho nhỏ của mình. “Tôi không – Không. Nếu anh ta ngược đãi cô ấy, tôi sẽ khuyên cô ấy rời khỏi.”

“Ngay cả khi gã không cố ý? Ngay cả khi chỉ mới đánh có một lần?”

“Phải,” Flit lẳng lặng nói. “Theo kinh nghiệm của tôi, nó không bao giờ chỉ xảy ra một lần duy nhất.”

“….theo kinh nghiệm của cậu?” Talon hỏi, tông giọng thấp đến kỳ lạ.

Flit hắng giọng. “Theo kinh nghiệm của một bác sĩ tâm lý chuyên nghiệp.”

Talon không nói gì trong vài giây. “Chắc là cậu biết,” cuối cùng gã nói.

“Biết,” Flit nói, cám ơn trời vì Talon không nhận ra gã đã đến gần với sự thật đến mức nào, cậu quay trở lại với cái máy tính. “Anh còn cần gì nữa không hoặc tôi có thể quay trở lại làm việc tiếp chứ?”

Talon lơ đãng gãi gãi ngực, thùy hạ mắt. “Đừng mơ tôi sẽ nói xin lỗi, cho việc, ờ, muốn giết cậu khi chúng ta gặp nhau đâu.”

Flit bật cười ngạc nhiên, hoàn toàn xoay người lại. “Gì chứ?”

Talon cau mày. “Tôi không nói lần hai.”

“Chậc, đừng nghĩ chỉ bằng một lời xin lỗi là có thể lấy lại lông bay nha,” Flit nhướn mày nói. Talon hành xử như thể đã biến thành một con người khác. Có lẽ gã đang thử phương thức ngọt ngào như mật hơn là chua chát như giấm chăng.

“Mẹ kiếp, Sẻ, tôi hi vọng con chim cút đó không nghe theo lời khuyên của cậu,” Talon nói. À, thì ra gã vẫn còn sử dụng món giấm như cũ. “Khỉ, đừng có mơ tôi lại đối tốt với cậu nữa.” Talon kết thúc lời nói của mình một cách gắt gỏng. Gã đặt chân xuống sàn nhà, đứng dậy, khoanh hai tay vào nhau.

“Nhớ cảnh báo cho tôi biết kế hoạch của anh nhé,”Flit cười nhẹ. “Để tôi chuẩn bị tâm lý trước.”

Talon lầm bà lầm bầm trong hơi thở rồi bước ra ngoài. Flit cố quăng cuộc đối thoại vừa nãy ra khỏi tâm trí của mình. Cậu  cần phải hoàn thành bài báo này rồi còn phải tìm một vài ứng viên tiềm năng có thể đeo đuổi cho Talon nữa.

Cậu thực sự mong chờ việc đó. Cậu thở dài.

—-

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s