Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 11c


Part 11c

18. Flit

Flit nghe thấy tiếng lách cách trượt mở của 12 cái ổ khóa nhà. Cậu khựng lại một chút rồi lại tiếp tục vùi đầu vào công việc viết báo. Chỉ trong vòng hai tuần, cơn điên an ninh nhà ở của Talon lại tăng cao hơn một bậc.

Tiếng bước chân của Talon vang vọng khắp cả sảnh. Tiếp theo đó là tiếng cửa đóng sầm lại và tiếng khóa ổ lách cách.

“Flit?” Talon gọi, thanh âm có vẻ cao hơn thường ngày vì lo lắng. Flit cuộn người trên cái ghế dài mới mua trong phòng khách cùng với cái laptop đang đặt ngay trước mặt, đảo mắt khinh thường.

“Ừ?” cậu đáp lại.

Talon bước vào phòng. “Ô, cậu đây rồi.”

“Đúng vậy,” Flit nói. “Bộ thiên đàng buộc anh phải định vị tôi từng giây từng phút à.”

Talon cau mày. “Sao cũng được. Tối ăn gì đây hử, đồ quỷ?”

Flit thở dài, đóng laptop lại, đứng dậy và duỗi căng lưng cho đến khi nghe thấy tiếng xương sống của mình kêu lụp cụp vài tiếng. Ngồi tra cứu và đánh văn bản hàng giờ liền đã khiến cho cái lưng của cậu phải kháng nghị không ngừng.

“Đồ ăn mua sẵn trong tủ lạnh,” cậu nói, nhặt laptop lên rồi cố đẩy Talon dạt sang bên cạnh để bản thân có đường đi ra ngoài. “là cho tôi. Tối nay anh sẽ ăn tối ở bên ngoài.”

Talon không nhúc nhích lấy một phân nào. “Tôi đi đâu chứ?” gã hỏi lại bằng cái vẻ đe dọa.

“Anh có hẹn,” Flit lặp lại một cách chắc chắn. “Tôi đã sắp xếp cho anh một bữa ăn tối với một bé chim Giáo Chủ* rất là đáng yêu, tôi nghĩ là anh sẽ thích nhóc ấy.”

*chim Giáo Chủ (tên tiếng anh là Cardinal Bird) là một giống chim sẻ Bắc Mỹ: 

“Hóa ra là một cuộc hẹn hò,” Talon thẳng thừng nói.

“Đúng vậy,” Flit đáp lời. Cậu dùng vai đẩy ngực Talon một cái, cố gắng chen ra ngoài. Nhưng Talon lại giơ đôi bàn tay to của mình lên, túm lấy vai Flit rồi đẩy cậu ngồi trở lại ghế. Ngay lúc cậu té cái oành lên ghế thì hai chân cậu cũng đồng thời mà đập vào thành ghế đau điếng.

“Bỏ tay anh ra khỏi người tôi ngay, đồ chim man rợ!” Flit gắt lên.

“Tôi không muốn hẹn hò nữa,” Talon nói, gã vẫn túm chặt lấy vai Flit.

“Anh phải hẹn.”

“Ừ, phải, đúng vậy, nhưng câu trả lời của tôi vừa mới đổi cách đây hai phút trước và hiện tại chính là không.”

Flit phì ra một hơi bực tức rồi trừng mắt nhìn Talon. Talon lùi lại, khoanh hai tay trước ngực, lộ ra cái vẻ mặt kinh điển tôi-bự-con-hơn-cậu-cho-nên-đừng-có-làm-tôi-điên-máu.

“Tôi không muốn ra ngoài,” Talon bướng bỉnh nói. “Tôi muốn ở nhà.”

“Talon,” Flit tỏ ra kiên nhẫn, nói. “Hai tuần nay anh đã ở nhà suốt cả buổi tối rồi, hiện tại đã đến lúc anh nên ra ngoài chơi. Mấy con chim này sẽ không tự mình hẹn hò với nhau đâu.”

Talon phát ra tiếng khó chịu trong cổ họng rồi nhắm mắt lại, như thể gã đang cố xóa đi sự hiện diện của Flit. “Đậu mè quỷ nó – tôi không muốn hẹn hò với bất kỳ ai nữa hết! Hiện tại tôi đang rất hạnh phúc rất vui vẻ vì những gì tôi đang có!”

“Tôi biết đây đều không phải là sự thật,” Flit nói, cố tình quăng phứt cái biểu tình phản đối của Talon sang một bên. Cậu đặt laptop của mình ra chỗ khác. “Anh cần có một con chim tốt làm bạn đời, Talon à, ngay cả mẹ anh cũng nói như vậy mà.”

Thực tế thì, Beaky đã nói như thế này, “Flit, cô cảm thấy rất vui vì Talon gặp được một chú chim ngọt ngào như cháu trong cuộc đời nó, dù cô không chắc là nó sẽ giữ được người!” Flit không dám nói thật cho bà biết rằng cậu và Talon chả có tí ti gì như bà nói.

“Đừng có lôi mẹ tôi vào,” Talon cảnh cáo. “Chúa ơi, tôi không biết vì sao mẹ tôi lại thích cậu nữa. Nếu bà biết cậu ác tới mức nào thì bà sẽ trốn cậu như trốn tà rồi.”

“Cô ấy sẽ đan cho tôi một cái áo len đấy,” Flit tự mãn nói.

“Phải rồi,” Talon đáp lại.

“Dù sao thì,” Flit đứng dậy. Vì Talon không hề di chuyển bước nào, cho nên Flit gần như dính sát vào người Talon. Cậu hít một hơi thật sâu rồi đẩy ngực Talon bằng bàn tay lành lặn của mình. “Cậu nhóc sẽ tới đây gặp anh lúc bảy giờ, vì thế tôi hi vọng anh sẽ ăn mặc tươm tất gọn gàng trước sáu giờ bốn mươi lăm.”

Talon cúi người xuống cho đến khi gương mặt gã gần như dán sát vào mặt cậu. “Cậu hi vọng vậy à?” gã hỏi, đôi mắt xanh xám đang tỏa sáng lấp lánh.

Flit cố gắng không để bản thân bị nuốt chửng bởi cơn sợ hãi. “Đúng vậy.”

“Được thôi,” Talon nói, quai hàm bạnh ra, nhe răng trắng ởn tạo thành một nụ cười không thân thiện gì mấy. Nhìn cái biểu cảm này khiến Flit cảm thấy cả người khó ở vô cùng.

“Tôi chắc chắn sẽ chuẩn bị tươm tất. Và cậu sẽ cùng đi với chúng tôi.”

“Tôi không nghĩ vậy đâu – ” Flit bắt đầu nói.

“Đây là thỏa thuận,” Talon nói. “Nhận lời hoặc không.”

“Ồ, được thôi,” Flit nói. “Nhưng nếu cuộc hẹn diễn ra tốt đẹp thì sao? Nếu cả hai đều hợp ý và anh quyết định sẽ qua đêm tại nhà cậu ấy thì sao hửm? Tôi sẽ không tới đó với anh và nhìn đâu, đồ chim dâm đãng.”

“Mịe,” Talon rủa lên một tiếng, gương mặt tức giận của gã càng dí sát hơn, khiến tim Flit dộng ầm ầm ở trong ngực. “Nếu cậu lo lắng việc tôi sẽ ngủ ở đâu, vậy sao cậu không tự động đưa bản thân cậu tới đây đi?”

One thought on “Khi Ưng Sư Yêu Sẻ Nhỏ – Part 11c

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s