Lão tử kiếm tiền dễ lắm sao – Nhận xét cá nhân


Tác giả : Phù Phong Lưu Ly

Thể loại : Phúc hắc ẩn tính ôn nhu công vs tạc mao nhị hóa thụ, hoan hỉ oan gia, đô thị tình duyên, 1 vs 1, HE, không có CP phụ.

Nhận vật chính : Tiêu Bùi Trạch x Chu Tiểu Tường

Nhân vật phụ : Chu Tiểu Vũ, Cao Dục, Từ Nhạc, Vương Tiểu Bàn

Edit:Tammie


Comment:

Câu chuyện theo đường lối motif cũ về chuyện tình văn phòng, anh công là tổng tài một công ty lớn có 10 chi nhánh, còn em thụ thì chỉ vừa mới tốt nghiệp đại học xin việc vào công ty anh.

Anh công vốn là kẻ mặt lạnh, bệnh sạch sẽ tới mức thần thánh. Vốn là tới công ty để phỏng vấn nhận người mới vào làm việc. Nhưng lần đầu tiên gặp em, em lại để một ấn tượng cực kỳ sâu sắc cho anh. Từ trên xuống dưới y như con hải sản mới vừa vớt từ dưới biển lên, quần áo ướt chèm nhẹp lôi thôi lết thếch, nước chảy tong tỏng xuống thảm lót sàn. Khiến anh công gớm tới mức lập tức gọi người đổi toàn bộ thảm lót sàn, còn em thụ thì bị phán rớt phỏng vấn. Tuy nhiên, bởi vì em thụ có kỹ năng làm việc giỏi, lại được các cấp dưới của anh công xin xỏ chứng thực nên vẫn được nhận vào làm dưới con mắt soi mói từng ly từng tý của anh. Sau đó là cái tình huống va chạm cuộc sống đủ kiểu đủ trò cũng khả năng nghe lệch trọng điểm của em đã khiến anh công phải xiêu lòng….


Điểm cộng:

1- Câu chuyện hài hước, nhẹ nhàng, ngọt ngào thích hợp để giải tỏa tâm lý hoặc đang trong tâm trạng bức bối thích ấm áp ngọt ngào.

2- Trong truyện có một bé Tiểu Vũ, là em trai mới 3 tuổi (tính theo tuổi mụ) của em thụ, rất dễ thương và ma lanh. Được anh công lẫn em thụ cưng chiều hết mực.

3- Anh công mạnh mẽ, giỏi giang, đánh đấm cũng rất ngon lành. Nhưng có một nhược điểm chết người đó là, tửu lượng kém. Ngoài việc uống rượu dở ra thì còn có một đặc điểm khá thú vị, bình thường thì anh lạnh mặt, lúc nào cũng tỏa áp suất thấp. Nhưng khi uống rượu vào thì lại ôn nhu tươi cười dịu dàng, ngay cả lúc đánh lộn với mấy thằng lưu manh, anh cũng chỉ vừa bẻ quặp tay con người ta vừa dịu dàng nói: “Thật xin lỗi, tôi uống hơi nhiều.”

4- Em thụ là trai thẳng, tính cách mạnh mẽ. Khi bị anh công bẻ cong cũng cố sống cố chết mà chống cự đến phút cuối cùng. Sau đó…biến thành biệt nữu thụ.

Điểm trừ:

1- Tính cách anh công đổi quá nhanh. Lúc đầu thì công mặt lạnh, bá đạo cực kỳ, không thích cười cũng chả thích nói. Học vấn về tình cảm coi như bằng không. Nhưng sau khi xác định mối quan hệ với em thụ, thì lúc nào cũng ôn nhu, lúc nào cũng cười, chả tìm thấy được một tính cách nào của thời kỳ đầu, ngoại trừ tính bá đạo vẫn còn giữ ra, thì hoàn toàn biến thành trung khuyển công.

2- Nhân vật phản diện nhạt nhòa, hầu như chỉ xuất hiện thông qua lời nói của anh công hoặc chỉ được lên hình vài câu không đáng nhắc tới.

3- Vì là dạng truyện ngọt ngào ấm áp nên không có gút thắt nhiều hoặc cao trào quá mức. Nếu có, chỉ là những lúc em thụ không chịu thừa nhận bản thân bị cong mà thôi.

One thought on “Lão tử kiếm tiền dễ lắm sao – Nhận xét cá nhân

  1. Thực ra lý do mình thích truyện này (và các truyện khác của PPLL) là tác giả miêu tả tình cảm rất tốt, đọc mà cảm thấy công thụ yêu nhau hết lòng, thương nhau, trân trọng nhau, nâng niu tình cảm của nhau. Rất là dễ thương :”D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s