Trùng sinh chi Bản tính – Nhận xét cá nhân


Tên gốc: Trùng sinh chi Bản tính

Tác giả: Thanh Sắc Vũ Dực

Thể loại: Trùng sinh, hiện đại, hào môn thế gia, làm giàu, 1×1, HE

Convert + Raw: Kinzie

Mần by Bi

Link: Nhà hoang


Comment:

Là một câu chuyện trùng sinh sau khi chết già của một vị giàu có nứt đố đổ vách aka bạn thụ. Lúc ban đầu, bạn vẫn còn phân vân không hiểu vì sao mình lại được sống lại lúc bản mới có mười tuổi, bạn khẳng định lúc bạn chết đi không hề tiếc nuối một cái chi cả: phú gia giàu có nhất xứ, vợ đẹp ngoan ngoãn, sống cũng thọ (hơn sáu mươi tuổi mới chết), vậy thì hà cớ gì cho bạn sống lại. Bạn ngơ ngác nhìn cảnh tượng trước mặt, rồi mới chợt nhớ ra:

Cuộc đời của bạn trước khi trở nên giàu có đã bấp bênh chông chênh khiến bạn chịu khổ vì tình cảnh năm mười tuổi ở trước mắt này. Là chính cái thằng nhóc đen nhẻm đen nhem này dám lấy dao để trước mặt bạn, bạn tưởng thằng hay bắt nạt này muốn cầm dao rạch mình cho nên mới phản kháng, không ngờ rạch trúng mặt con người ta khiến kẻ này không thể xóa vết sẹo được. Mà cũng chính vì vết sẹo ấy khiến mẹ bạn phải bán nhà đi tha hương lên Bắc Kinh, gặp người cha đi mua nước tương cả mười năm cũng chưa về tới nhà. Lúc đó, chính là lúc bạn phải sống khổ sống sở, sống trong sự khinh miệt đày đọa suốt bao nhiêu năm trời.

Nhưng khi sống lại, bạn lại nghĩ: nếu bạn không gây ra vết sẹo ở trên mặt tên đen thui này thì cuộc đời bạn sẽ như thế nào? Có tốt lên không? Cuộc đời của tên này có đáng thương như kiếp trước không?

Vì sống lại, thay đổi một vết sẹo nho nhỏ đã làm thay đổi cuộc đời của biết bao nhiêu người, âu cũng là điều nên làm.

————————-

Anh công chỉ là một đứa trẻ đen nhẻm mới có 10 tuổi. Vì rất thích bạn thụ cho nên suốt ngày cứ muốn quấn lấy người ta, nhưng mà, lại cứ y như bắt nạt người ta, cho nên bị người ta ghét. Sinh nhật được ba tặng cho con dao liền đem khoe bạn thụ, không ngờ lại bị bạn thụ hiểu lầm, tạo ra vết sẹo không thể xóa nhòa suốt mấy chục năm. Nhưng con tim anh vẫn luôn cứ hướng về phía người bạn trắng trẻo xinh đẹp học giỏi ấy.

Nhưng đây là chuyện kiếp trước, kiếp này thì sao?

Vẫn là con dao gây tai họa ấy, nhưng bởi vì có bạn thụ trùng sinh, nên đã khiến mọi chuyện lệch hướng vô cùng. Không còn đau khổ, không còn thất vọng, mất mát nữa. Tất cả chỉ có niềm vui, ngọt ngào và ấm áp.

Vì học dốt nên có cớ được bạn xinh đẹp dạy kèm.

Vì cô đơn, mẹ đã trốn nhà theo trai, ba vẫn còn phải phục vụ trong quân ngũ, nên có cớ được chung chăn chung gối chung giường với bạn xinh đẹp. Dù đã đạp con người ta hết tám lần trong một đêm.

Lại có người mẹ nuôi Liễu Tắc Thiên, nữ hán tử mạnh mẽ xinh đẹp tài giỏi chăm sóc che chở.

Cuộc sống hạnh phúc vô cùng


Nhân vật phụ ấn tượng:

1- Người mẹ dịu dàng mạnh mẽ Liễu Như:

Dịu dàng, thương con nhưng mạnh mẽ. Là nữ phụ trong đam mỹ ta thích nhất. Chỉ dựa vào một mình bà cùng chút góp sức của con trai mà có thể gầy dựng nên thương hiệu chuyên bán bánh ngọt Như Ký nổi tiếng. Một người mẹ luôn theo từng bước chân của con, bảo vệ con từng ly từng tí. Tuy dịu dàng ôn nhu, nhưng thông minh nói móc người khác cũng không phải là hạng xoàng.

2- Ông ba ngốc ngốc khốc khốc Thạch Lỗi:

Chàng quân nhân ngu ngốc, bởi vì gần như suốt năm ở trong quân ngũ, khiến bà vợ chịu không nổi phải bỏ theo trai. Từ đó về sau quyết chí gà trống nuôi con. Cách dạy con thì hoàn toàn khác xa với Liễu Như. Cách dạy con của ông chính là: rút thắc lưng ra, gập lại, rồi… quất. Bởi vì sao? Bởi vì ông là cục đá bự, mà con ông là cục đá nhỏ, quá cứng đầu, cho nên phải đập. Tuy nhiên, ông vẫn rất thương con của mình, luôn lo lắng cho con trai, tết nhất định phải về nhà một ngày cùng chơi với con. Đến năm con ông tám tuổi, ông rốt cục cũng đã bị rung động lần 2, từ đó trở thành tên ngốc cố gắng hoàn thành quá trình rước vợ về nhà suốt hơn tám năm trời.


Đánh giá:

Cốt truyện hay, tình tiết kiếp trước kiếp này đan xen nhau, có cao trào, có ngọt ngào, thắt gút mở gút tốt.

Bản edit rất mượt.

Một trong những bộ trùng sinh đáng xem.

14 thoughts on “Trùng sinh chi Bản tính – Nhận xét cá nhân

  1. Thạch Nghị là 1 trong số ít công ta nhớ được tên sau 1 thời gian dài đọc xong truyện chắc vì độ lì và độ thê thảm của ảnh haizz bonus: ta quên luôn tên bơn Trạch r ý phải tra lại ý =]] moé rõ là ta rất iu con hồ ly lai cáo suốt ngày giả trang thỏ đó why? Doushite?

    • Công nhận anh Nghị thảm thiệt tình -)) nếu ta mà ko coi trước một bộ tu chân của Dịch Nhân Bắc thì sẽ phán ảnh đệ nhất thê thảm ngay -)) cơ mà ko được, anh công trong Khiêu lương sửu hỗn thế ký đã thảm quá thảm rồi, ko ai ngóc lên đầu ảnh nữa đâu.

      Cái con hồ ly đó dã man thiệt tình. Chắc chỉ có anh Nghị mới chịu nổi hết 2 kiếp. Thôi thì anh chịu đi cho con ng ta bớt khổ.

  2. trời ơi lần đầu tiên đọc một bộ đam mỹ mà thích một cặp bách hợp điên cuồng =))))) thích mẹ liễu bố nghị ghê gớm. Mẹ liễu thì được em thụ khích thành nữ vương đại nhân luôn, bố nghị thì đúng kiểu đàn ông tuổi băm, cực man, rất có phong vị ah ~~~, bấn bấn bấn
    bấn cả em thụ và anh công, đọc mấy cái phiên ngoại kiếp trước anh công thương anh khủng khiếp luôn, rớt nước mắt mà ~

  3. Đây là một trong số ít những bộ truyện mà mình đọc rồi nhưng vẫn cứ ngẩn ngơ muốn đọc lại lần nữa vì nó quá hay và cảm động 😥 Những chương về kiếp trước của anh công khiến người đọc cảm động rơi nước mắt luôn mà >_<

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s