Chương 50 + 51 – Xuyên Việt Thành Thần Điêu


Chương 50

Chu Mộ Phỉ kêu hai tiếng với Độc Cô Lưu Vân, hỏi hắn: có thể ra tay chưa.

Độc Cô Lưu Vân không đáp lời, chỉ trở tay rút kiếm, nhảy lên cao, trường kiếm trong tay hóa thành một đạo ánh sáng bạc, nhanh như chớp mà đâm tới con rắn độc.

Mấy con rắn độc đáng thương chỉ mới vừa cảm thấy hoa mắt, còn chưa hiểu rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì thì đã thành vong hồn dưới kiếm rồi.

Chu Mộ Phỉ:“……”

Độc Cô Lưu Vân tiêu sái thu kiếm lại, sau đó nhẹ nhàng vuốt ve đám lông tơ của Tiểu Điêu Nhi đang bị dọa sợ hòng trấn an nó.

Chu Mộ Phỉ rốt cục cũng phản ứng lại được, lập tức lao xuống đất, biến thành người, sau đó đoạt lấy tay nải Độc Cô Lưu Vân đang deo ở phía sau lấy quần áo ra mặc, tức giận mà nói: “Không phải đã nói cho ta bắt rắn, ngươi canh chừng, nếu ta gặp nguy hiểm thì mới ra tay sao? Ta còn chưa động thủ mà ngươi đã giành trước là sao hả?”

Độc Cô Lưu Vân nói: “Rắn độc nhiều quá, ta sợ lỡ như ngươi gặp nguy hiểm mà ta thì lại trở tay không kịp.”

Chu Mộ Phỉ bóp trán, vô lực nói: “Chỉ có ba con thôi, ta có thể đối phó được….”

Độc Cô Lưu Vân lắc đầu: “Nọc độc của loại rắn này là kiến huyết phong hầu*, ta không dám để ngươi mạo hiểm.”

*kiến huyết phong hầu= chết ngay lập tức

Chu Mộ Phỉ không còn cách nào với hắn, nhưng trong lòng vẫn cứ cảm thấy bất mãn vì mình không thể trổ tài bắt rắn. Bất quá, y biết Độc Cô Lưu Vân thật sự lo lắng cho an nguy của mình, nên chỉ trợn mắt nhìn hắn một hồi rồi lại tiếp tục mặc quần áo, miệng còn nói dông dài: “Quên đi, sau này gặp tình huống này nữa, thì ngươi không được cướp tay trên nữa đâu nha, phải để ta….”

“Được được được, lần sau sẽ tặng cho ngươi.” Độc Cô Lưu Vân tốt tính gật đầu.

“Vậy thì còn được.” Chu Mộ Phỉ từ giận dữ chuyển sang vui mừng, nhanh nhẹn mặc quần áo, sau đó nhận lấy Tiểu Điêu Nhi trong tay hắn, nói: “Nếu rắn là do ngươi giết, vậy thì một chuyện không phiền hai chủ, nhiệm vụ lột da lấy mật nấu canh ăn mật đều do ngươi làm hết luôn đi.”

Độc Cô Lưu Vân:“……”

Nếu hắn nhớ không lầm, hình như mấy cái việc lột da lấy mật nấu canh ăn mật đều là do hắn đảm đương hết mà.

Nhưng mà, nếu nương tử đã ra lệnh, thì người làm phu quân như hắn tất nhiên là phải nghe theo, vì thế liên tục gật đầu.

Một lát sau, bỗng dưng nhớ tới điều gì đó, liền nghiêm mặt nói: “Sau này có thể cho ngươi bắt rắn. Nhưng nếu số lượng rắn độc vượt quá ba con, thì không cho phép ngươi hành động thiếu suy nghĩ, toàn bộ đều để cho ta đối phó.”

Chu Mộ Phỉ: “……” Đừng mà, ngay cả số lượng cũng phải định ra hạn mức sao?

Nhưng nhìn thấy vẻ mặt kiên quyết của Độc Cô Lưu Vân, y đành phải im lặng mà gật đầu.

Tiểu Điêu Nhi ngồi trong lòng bàn tay Chu Mộ Phỉ, đang kinh ngạc nhìn y, trong đôi mắt nhỏ đen láy kia tràn đầy vẻ tò mò. Tuy nó đã nhìn thấy Chu Mộ Phỉ biến thân rất nhiều lần, nhưng mỗi lần nhìn thấy y từ điêu biến thành người hoặc là từ người biến thành điêu, nó đều cảm thấy kinh ngạc cực kỳ.

Một lát sau, Chu Mộ Phỉ bỗng nhớ đến cái gì đó, nói: “Chiêu vừa nãy của ngươi có uy lực lớn thật đó, tên là gì thế? Ngay cả ta cũng chưa thấy rõ thì đám rắn đã chết sạch hết rồi.” Nếu đổi lại là mình ra tay, chỉ sợ phải đấu hết nửa ngày với đám rắn độc mới xong, không ngờ Độc Cô Lưu Vân mới vừa ra chiêu đầu tiên thì đã thu phục xong hết rồi, nếu đổi lại là y, chắc chắn là làm không được.

“Không có tên.” Độc Cô Lưu Vân nói: “Hơn nữa cũng không phải là chiêu thức cố định. Ta chỉ cảm thấy nếu xuất kiếm như vậy thì có thể dùng một chiêu giết chết toàn bộ rắn độc, cho nên mới thuận tay chém ra. Không phải ngươi đã nói, vô chiêu thắng hữu chiêu sao?”

Chu Mộ Phỉ nghe thế liền nhìn hắn với cặp mắt khác xưa, không ngờ mới qua có vài ngày, kiếm thuật của Độc Cô Lưu Vân đã tiến lên một bước nhảy vọt như thế, xem ra hắn quả nhiên là kiếm khách bẩm sinh.

Độc Cô Lưu Vân xử lý rắn độc xong, liền giao cho Chu Mộ Phỉ. Chu Mộ Phỉ vừa nhét rắn vào trong tay nải vừa nói với Tiểu Điêu Nhi: “Nhìn này, đây là rắn độc. Chính là loại rắn đã hại chết mẹ của ngươi. Lớn lên rồi thì nhớ coi nó là thức ăn ha, coi như báo thù cho mẹ ngươi luôn, hiểu chưa?”

Tiểu Điêu Nhi:“Chiếp chiếp chiếp, chiếp chiếp chiếp……”

Cũng không biết Chu Mộ Phỉ có nghe hiểu lời của nó hay không, chỉ thuận tay ném tay nải cho Độc Cô Lưu Vân, sau đó ôm Tiểu Điêu Nhi về lại sơn động.

Thời gian qua thực nhanh, chớp mắt đã qua một tháng.

Dưới sự chăm sóc cẩn thận của Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ, Tiểu Điêu Nhi đã được nuôi thành một cục mượt mà, tròn vo mập mạp, mức độ dễ thương không kém Chu Mộ Phỉ lúc xưa là bao, khiến Độc Cô Lưu Vân mắc bệnh mao khống mỗi lần nhìn thấy nó thì hai mắt liền tỏa sáng, cuối cùng kìm lòng không đậu sẽ nhìn nhiều mà vuốt ve còn nhiều hơn, khiến trong lòng Chu Mộ Phỉ có chút chua chua.

Nhưng Chu Mộ Phỉ không biết, kỳ thật Độc Cô Lưu Vân cũng đang ghen. Bởi vì Chu Mộ Phỉ có thể biến thành một con điêu lớn, cho nên Tiểu Điêu Nhi thân cận với y hơn. Thời gian Chu Mộ Phỉ ở cùng với Tiểu Điêu Nhi khá nhiều. Chu Mộ Phỉ cũng không biết có phải do Tiểu Điêu Nhi là đồng loại của y hay không, mà từ tận đáy lòng y đã cảm thấy rất thân thiết với Tiểu Điêu Nhi rồi, vì thế cũng dung túng để mặc cho Tiểu Điêu Nhi kề cận bên mình, lại còn chăm sóc cho nó cực kỳ cẩn thận.

Những lúc như thế, Độc Cô Lưu Vân ở bên cạnh sẽ có loại cảm giác mình bị vắng vẻ, thậm chí còn ẩn ẩn có cảm giác ghen tị với Tiểu Điêu Nhi được Chu Mộ Phỉ ôm trong tay kia.

Nhưng hai người lại không biểu hiện ra bên ngoài, cho nên vô luận là bọn họ hay là Tiểu Điêu Nhi vô tình trở thành trung tâm gió lốc đều không biết hề biết rằng, bản thân đã bị cha mẹ vụng trộm xem như là đối tượng để đánh ghen rồi.

Cũng may tuy hai người len lén nổi máu ghen, nhưng ít nhiều gì cũng hiểu loại cảm xúc này vô vị cỡ nào, cho nên cả hai đều khống chế rất tốt.

Nhiều lắm thì sẽ có cảnh tượng kết cục như thế này: Thừa dịp Chu Mộ Phỉ đi ra ngoài săn thú, Độc Cô Lưu Vân sẽ dùng ngón tay chọt chọt Tiểu Điêu Nhi đang ngủ trong tổ, sau đó dưới ánh nhìn không hiểu ra sao của nó mà trịnh trọng cảnh cáo: “Ta cảnh cáo ngươi, sau này không được quấn quít Mộ Phỉ nữa, không được chiếm dụng quá nhiều thời gian của y, lại càng không được đánh chủ ý lên người y, nếu không cho dù ngươi có dễ thương tới cỡ nào thì ta cũng ném ngươi ra ngoài cho đám rắn độc ăn!”

Tiểu Điêu Nhi đáng thương đành phải rụt cổ, yếu ớt lên tiếng:“Chiếp chiếp chiếp……”

Hoặc tình huống sẽ như thế này: Mỗi khi Độc Cô Lưu Vân kìm lòng không đậu dùng ngón tay đùa Tiểu Điêu Nhi hoặc là dùng tay vuốt ve bộ lông tơ của nó, thì nó luôn có cảm giác như có hai luồng ánh mắt rét căm căm cứ quét tới quét lui trên người, khiến nó không rét mà run, lại không hiểu gì sất, hoàn toàn không hiểu rốt cuộc bản thân đã sai ở chỗ nào.

Bất quá, mỗi khi cả hai cùng nhau chăm sóc cho Tiểu Điêu Nhi, cảnh tượng vẫn cực kỳ ấm áp, ví dụ như:

Chu Mộ Phỉ chỉ vào mình, nói với Tiểu Điêu Nhi: “Gọi ba ba đi.”

Tiểu Điêu Nhi:“Chiếp chiếp ~”

Chu Mộ Phỉ chỉ vào Độc Cô Lưu Vân: “Gọi mẹ đi.”

Tiểu Điêu Nhi, Độc Cô Lưu Vân:“……”

Cuối cùng, qua quá trình phản đối mãnh liệt của Độc Cô Lưu Vân, Chu Mộ Phỉ rốt cuộc cũng sửa lại, đồng ý cho Tiểu Điêu Nhi gọi hắn là “phụ thân”.

Nhưng kỳ thật, có đổi thành cái gì thì cũng chả khác nhau chỗ nào, bởi vì vô luận có sửa thế nào thì Tiểu Điêu Nhi cũng sẽ chỉ là “chiếp chiếp” mà thôi.

Hôm nay, Chu Mộ Phỉ nhìn thấy nó lớn lên không ít, thân thể càng lúc càng tròn vo lông xù, hai cái cánh ngắn cũng phủ đầy lông vũ, rốt cuộc đưa ra một quyết định trọng đại: Bắt nó học bay.

Dù sao thì nó cũng đã được một tháng tuổi rồi, nhớ năm đó bản thân cũng là vừa mới đầy tháng thì đã bắt đầu tự học cách bay. Cái gọi là hổ phụ vô khuyển tử*, nếu bản thân đã lợi hại như thế, thì Tiểu Điêu Nhi cũng sẽ không kém là bao, cho nên vừa đúng lúc, có thể tiến hành huấn luyện nghiêm khắc với nó.

*hổ phụ vô khuyển tử: cha là hổ thì sẽ không sinh ra chó con. Ý chỉ cha giỏi thì con cũng phải giỏi.

Vì thế, sau khi nói chuyện với Độc Cô Lưu Vân, Chu Mộ Phỉ liền biến thành đại điêu, quắp Tiểu Điêu Nhi bay lên cây, đặt nó xuống chạc cây, rồi dùng mỏ chỉ xuống phía dưới, nghiêm túc nói: “Úc úc~~~~” Nhảy xuống đi, học bay!

Tiểu Điêu Nhi đáng thương chưa từng phải đứng ở nơi cao như vậy, hai cái móng vuốt nhỏ xinh run rẩy bấu chặt lấy chạc cây, đáng thương hề hề mà kêu lên: “Chiếp chiếp, chiếp chiếp……” Hu hu hu, cao quá a, người ta sợ lắm…..

Chu Mộ Phỉ thấy thằng nhỏ đáng thương quá thì có chút mềm lòng, nhưng ngẫm lại, giờ nhân từ với nó không phải là đang làm hại nó sao, làm một con điêu, sao có thể không biết bay chứ?

Vì thế dùng cánh vỗ nhẹ một cái, nghiêm khắc mà răn dạy một tiếng.

Tiểu Điêu Nhi đã ở chung với y lâu như vậy, đương nhiên nghe hiểu ý của y, vì thế cố lấy dũng khí rồi cúi đầu nhìn xuống dưới, sau đó lại sợ tới mức phải nhắm cả hai mắt.

Tuy nó biết, đây là biểu hiện cực kỳ yếu đuối cực kỳ vô dụng, nhưng mà…. Thật sự rất là cao a, mới cúi đầu nhìn xuống chút thôi đã sợ thế này rồi, huống chi còn phải nhảy xuống…..

Chu Mộ Phỉ thấy bộ dáng sợ hãi của nó liền tức không có chỗ đánh. Nhớ ngày đó một mình mình không ai dạy dỗ tự leo lên nóc nhà rồi tự nhảy xuống để học bay, không biết đã phải ngã bao nhiều là lần, cuối cùng cũng học xong.

Nay Tiểu Điêu Nhi đã có mình, sao nó lại còn sợ như vậy, chẳng lẽ nó tưởng mình sẽ để cho nó ngã chết luôn sao?

Nhìn Tiểu Điêu Nhi vẫn cứ nhắm nghiền hai mắt mà run cầm cập, Chu Mộ Phỉ bốc hỏa, giơ cánh quất tới.

Tiểu Điêu Nhi bị y quất cánh vao người, rơi khỏi cành cây, liền phát ra tiếng kêu “chiếp chiếp” thảm thiết, y như cục đá mà thẳng tắp đâm đầu xuống đất.

“Hu hu hu ta sắp ngã chết rồi….” Tiểu Điêu Nhi đáng thương cảm thấy bản thân đang rơi từ trên cao xuống, lập tức bị dọa đến choáng váng, ngoại trừ nhắm mắt kêu rên thảm thiết thì chả làm được gì.

Chu Mộ Phỉ đành phải lao xuống, bắt lấy Tiểu Điêu Nhi đang rơi xuống đất, sau đó lại bay lên cành cây, đặt nó xuống, dùng vẻ mặt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mà giáo huấn nó: “Úc úc~~~ úc úc~~~” Con sợ cái gì chứ, sao không giương cánh ra bay hả?! Có ba ba ở đây rồi, không để con ngã chết đâu!

Tiểu Điêu Nhi mở mắt, hai mắt đẫm lệ lưng tròng nhìn y: “Chiếp chiếp~~~ chiếp chiếp~~~” Cao quá, hơi sợ…

Chu Mộ Phỉ lật bàn!

Có lộn không vậy, làm chim điêu mà sợ cao là sao?

Trên đời này bộ có con điêu nào mắc bệnh sợ độ cao hả?!

Không được, Tiểu Điêu Nhi nhất định phải biết bay!

Điêu mà không bay thì còn gọi là điêu sao?! [Thần điêu trong nguyên tác truyện Thần điêu hiệp lữ tỏ vẻ bản thân nằm cũng trúng đạn~]

Nghĩ đến tận đây, Chu Mộ Phỉ lập tức tung chân… Tung móng vuốt ra đạp một phát, đạp Tiểu Điêu Nhi rớt luôn khỏi cây,

Kết quả, quá trình lại tiếp diễn thêm một lần nữa.

Cứ nhứ vậy mà lặp lại đến lần thứ n, Chu Mộ Phỉ rốt cuộc nhịn không được phải ngửa mặt lên trời mà rít gào: “Úc úc ~~~ úc úc úc ~~~~”

Trời ơi đất hỡi, đại thần Kim Dung a, sao lại để cho mình nhặt phải một con điêu có chứng sợ độ cao vậy!

Chương 51

Ban đêm.

Độc Cô Lưu Vân luyện kiếm trở về, thấy Chu Mộ Phỉ đang buồn bực tột độ, liền nhịn không được phải hỏi han: “Mộ Phỉ, làm sao thế?”

Chu Mộ Phỉ liền nói hết chuyện mang Tiểu Điêu Nhi ra ngoài học bay cho Độc Cô Lưu Vân nghe, vừa nói vừa dùng ánh mắt chỉ tiếc rèn sắt không thành thép mà nhìn Tiểu Điêu Nhi.

Tiểu Điêu Nhi hiểu ánh mắt y, liền xấu hổ cúi đầu xuống.

Độc Cô Lưu Vân nhìn Tiểu Điêu Nhi đang hổ thẹn ở bên kia, lại quay đầu nhìn Chu Mộ Phỉ đang ủ rũ, trấn an mà nói: “Mộ Phỉ, đừng giận nữa. Tiểu Điêu Nhi mới vừa đầy tháng, có chút sợ cao là chuyện thường thôi mà. Có thể là do ngươi quá mong muốn nó thành công rồi. Theo ta thấy, không bằng để qua mấy ngày nữa đi, đợi nó lớn thêm chút nữa thì từ từ dạy dỗ nó, có lẽ sẽ học bay được.”

Chu Mộ Phỉ nghe thế thì thầm nghĩ: hay có khi là như vậy thật, liền gật đầu, nói: “Được, vậy qua nửa tháng nữa, ta lại mang nó đi ra ngoài học bay. Mấy ngày nay để ta luyện kiếm với ngươi. Lại nói, đã lâu rồi ta chưa có luyện kiếm với ngươi.”

Độc Cô Lưu Vân nghe thế thì vui sướng mà gật đầu: “Vậy thì tốt quá, vừa lúc ngươi có thế giúp ta nghiệm chứng xem kiếm pháp có tiến bộ lên không.”

Vì thế, sáng hôm sau, sau khi dùng cơm sáng xong, Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ liền mang theo Tiểu Điêu Nhi đi về phía rừng cây luyện kiếm.

Đến nơi, Độc Cô Lưu Vân đặt Tiểu Điêu Nhi lên tảng đá lớn bóng nhẵn thường ngày ngồi nghỉ ngơi, sau đó đến bãi đất trống, rút trường kiếm ra, bày ra thức mở đầu với Chu Mộ Phỉ, nghiêm mặt mà nói: “Xin chỉ giáo.”

Chu Mộ Phỉ bị vẻ mặt nghiêm túc của hắn làm cho nhịn không được cười thành tiếng, vừa định bẻ nhánh cây khoa chân múa tay với hắn, bỗng nhớ tới trước kia bản thân luôn dùng hình dáng chim điêu luyện kiếm với Độc Cô Lưu Vân, hơn nữa hình dáng chim điêu có miệng thiết móng vuốt sắc không sợ đao kiếm, uy lực của cánh so với trường kiếm thì không kém là bao, trị giá vũ lực cao hơn khi lúc ở hình người, hơn nữa khi hóa thành điêu thì cũng có chỗ ưu việt, cần phải cho Tiểu Điêu Nhi quan sát học tập một phen mới được, sẽ có ích cho nó, nhất cử lưỡng tiện.

Nghĩ đến tận đây, Chu Mộ Phỉ nói với Độc Cô Lưu Vân: “Chờ tí.”

Nói xong, liền đến bên người Tiểu Điêu Nhi, hơi ngồi xổm xuống, nhìn thẳng vào ánh mắt nó, nói: “Tiểu Điêu Nhi, một lát nữa ba ba với phụ thân so chiêu với nhau, con phải mở to mắt ra mà nhìn cho cẩn thận nhé, sau này phải lợi hại giống ba ba con nha!”

Tiểu Điêu Nhi có vẻ như hiểu lời y nói, nhu thuận mà dùng đầu cọ cọ đầu gối của y, nói: “Chiếp chiếp, chiếp chiếp!”

Chu Mộ Phỉ vươn tay dịu dàng xoa cái đầu lông xù của nó, sau đó đứng dậy, đi ra đằng sau cây đại thụ, cởi quần áo cởi giày, biến thân thành điêu, sau đó mới đi đến phía đối diện Độc Cô Lưu Vân, quơ quơ cánh với hắn, nói: “Úc úc!” Được rồi, có thể bắt đầu!

Hai mắt Độc Cô Lưu Vân không hề chớp lấy một cái mà chằm chằm nhìn y, trường kiếm vẫn nằm bất động trong tay, cất cao giọng, nói: “Ngươi ra chiêu trước đi!”

Chu Mộ Phỉ cũng không khách khí với hắn, lập tức khiêu chiến, hung hăn quật cánh về phía Độc Cô Lưu Vân.

Độc Cô Lưu Vân vặn người tránh chiêu, ung dung né tránh phạm vi công kích của y, rồi ra chiêu.

Chu Mộ Phỉ thấy tốc độ kiếm chiêu không nhanh, mũi kiếm cũng không run, căn bản nhìn không ra hắn đang nghĩ gì, lại càng nhìn không ra chiêu thức của hắn đang dùng, trong lòng liền hiểu, hắn đã dùng khoảng thời gian này để nghiêm cứu ra chiêu kiếm pháp vô chiêu vô thức.

Bởi vì không chiêu không thức, cho nên đối thủ mới không đoán ra được đường kiếm của hắn, càng không biết phải ứng đối như thế nào.

Giống như Chu Mộ Phỉ bây giờ vậy, thấy chiêu thức kỳ lạ của hắn thì liền không biết phải chống đỡ như thế nào nữa. Nhưng cũng may mà y có một đôi móng vuốt sắc bén không sợ đao kiếm, lại có đôi cánh có thể bay lên, có thể nói giống như plug-in vậy. Vừa thấy Độc Cô Lưu Vân dùng chiêu thức kỳ quái, y liền giương cánh bay lên không, vừa dùng móng vuốt chộp lấy lưỡi kiếm của hắn, vừa dùng cái mỏ cứng như thiết mổ lên mặt hắn, đồng thời lại dùng cái móng vuốt còn lại không chút khách khí mà chụp lấy ngực hắn.

Một kích này của Chu Mộ Phỉ, cảnh tượng y như là cảnh giao đấu giữa hai vị võ lâm cao thủ đồng thời xuất chiêu, hơn nữa lại phối hợp vô cùng ăn ý không chê vào đâu được. Nếu người khác gặp phải công kích xảo diệu lại có uy lực mạnh mẽ như vậy, chỉ sợ đã luống cuống tay chân từ lâu rồi, nhưng Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ đã đối luyện với nhau nhiều năm, đã sớm quen thuộc hình thức tác chiến của nhau, lại còn âm thầm đề phòng, gặp phải chiêu thức mãnh liệt lại không loạn, chân không động vai không nghiêng đột nhiên xuất ra một chiêu Thiết Bản Kiều, thân thể cong ngược ra đằng sau, gần như song song với mặt đất, đồng thời trường kiếm trong tay đâm thẳng lên trời, ngay phía ngực Chu Mộ Phỉ.

Chiêu này vẫn không thuộc kiếm chiêu của bất cứ môn phái nào cả, cực kỳ đơn giản lại nhanh đến mức không gì sánh kịp, nhắm thẳng vào chỗ yếu hại của Chu Mộ Phỉ, có thể nói là cực kỳ xảo diệu.

Đối mặt với chiêu thức có uy lực quá lớn như thế này, Chu Mộ Phỉ không thể không lập tức bay lùi về phía sau.

Lúc này, Độc Cô Lưu Vân đã đứng thẳng dậy, trường kiếm trong tay vẫn nhất quyết không tha cho Chu Mộ Phỉ.

Chu Mộ Phỉ lập tức phất cánh ngăn cản, hai người cứ quấn lấy nhau mà đánh đến mức khó phân thắng bại.

Lại qua hơn mười chiêu, Độc Cô Lưu Vân bỗng xuất ra một chiêu Thần lai chi bút, trường kiếm vẽ thành một nửa đường vòng cung, thần không biết quỷ không hay gác kiếm lên cổ Chu Mộ Phỉ, khiến Chu Mộ Phỉ đành phải giơ cờ trắng đầu hàng, trong lòng thì âm thầm thán phục.

Trước kia khi y đối chiến với Độc Cô Lưu Vân, ít nhất phải đánh đến hơn hai trăm chiêu mới có thể phân ra thắng bại, người thua còn chưa chắc là mình. Không ngờ giờ bản thân lại thua dưới tay hắn chỉ trong vòng chưa tới hai mươi chiêu. Xem ra mười mấy ngày nay, tiến cảnh của Độc Cô Lưu Vân quả nhiên đã tăng đến cảnh giới rất cao rồi.

Chu Mộ Phỉ bay đến đằng sau cây đại thụ, biến lại thành người sau đó nhặt quần áo lên mặc vào, rồi đến trước mặt Độc Cô Lưu Vân, giơ ngón tay cái lên và nói với hắn: “Lợi hại! Dựa vào kiếm pháp bây giờ của ngươi, tuy không chắc có thể đánh thắng sư phụ ngươi, nhưng nếu bước chân vào giang hồ, ít nhất có thể bước lên bảng ba vị kiếm khách hàng đầu của đương kim giang hồ rồi!”

Độc Cô Lưu Vân lắc đầu, nói: “Tuy kiếm pháp của ta đã có chút thành tựu, nhưng so với sư phụ vẫn còn lâu mới bì kịp. Hơn nữa, loại kiếm pháp không chiêu thức này cần phải gặp trực tiếp đối thủ thì mới có thể tùy cơ ứng biến mà hạ bút thành văn, cần phải dùng tâm lực rất lớn. Phải trải qua vô số lần tôi luyện, ta mới có thể nắm vững được tinh túy của loại kiếm pháp này.”

“Chuyện này dễ thôi mà,” Chu Mộ Phỉ vỗ vai của hắn, nói: “Chuyện luyện kiếm của ngươi, chuyện kiếm người luyện kiếm với ngươi thì cứ giao cho ta làm đi. Chúng ta phân công hợp tác diễn luyện mỗi ngày, đến một ngày nào đó ngươi sẽ tự đột phá chính mình, đạt đến cảnh giới kiếm đạo cao nhất thôi.”

Độc Cô Lưu Vân gật đầu, nói: “Nhưng nếu là như vậy thì sau này ngươi phải vất vả rồi.”

Chu Mộ Phỉ vỗ vỗ bả vai của hắn, nói: “Ngươi còn khách khí với ta làm gì a. Ta giúp ngươi là chuyện thiên kinh địa nghĩa thôi mà~”  Nói xong đi đến trước mặt Tiểu Điêu Nhi, nâng nó lên, sau đó dương dương tự đắc mà nói: “Sao hả, ba ba và phụ thân có lợi hại không?”

Trong đôi mắt đen láy tròn tròn của Tiểu Điêu Nhi lóe lên ánh sáng hưng phấn lẫn sùng bái, nói: “Chiếp chiếp, chiếp chiếp~” Lợi hại, thật là lợi hại!

“Vậy sau này lớn lên rồi, con có muốn lợi hại giống như ba ba không hả?” Chu Mộ Phỉ bắt đầu hướng dẫn từng bước.

Tiểu Điêu Nhi đập đập cái cánh lông xù ngắn ngủn của mình, ngửa đầu nhìn y rồi nói: “Chiếp chiếp~” Muốn, rất muốn!

“Vậy thì sau này con phải chăm chỉ một chút, không được sợ phải chịu khổ, chăm chỉ học võ công với ba ba, như vậy thì mới có thể thành một con điêu lợi hại giống như ba ba a!”

Tiểu Điêu Nhi mở to mắt nhìn ba ba lợi hại của mình: “Chiếp chiếp, chiếp chiếp~” Hiểu rồi, con sẽ cố gắng!

Được nó dùng ánh mắt sùng bái đại anh hùng nhìn chằm chằm, tâm hư vinh của Chu Mộ Phỉ lập tức thỏa mãn cực kỳ. Y hài lòng vuốt ve bộ lông của Tiểu Điêu Nhi, sau đó từ trong bao quần áo lấy ra một khối thịt thỏ nướng có ướp sẵn gia vị thưởng cho Tiểu Điêu Nhi, rồi lại biến thân thành đại điêu, không ngừng cố gắng mà tiếp tục luyện kiếm cùng Độc Cô Lưu Vân.

Đảo mắt đã qua hết nửa tháng, Chu Mộ Phỉ phát hiện mỗi khi đối chiêu với Độc Cô Lưu Vân, số chiêu y có thể chống đỡ được đã xuống thấp hơn mười chiêu, chứng tỏ vô luận là kiếm thuật, nhãn lực hay là năng lực ứng biến của Độc Cô Lưu Vân đều có tiến bộ rất lớn so với nửa tháng trước.

Chu Mộ Phỉ thầm vui mừng thay cho hắn, đồng thời cũng thầm lo một chuyện khác, đó chính là chứng sợ độ cao của Tiểu Điêu Nhi.

Vào cái ngày y dạy nó học bay nửa tháng trước, vô số lần thất bại của Tiểu Điêu Nhi đã khiến y hiểu được, chứng sợ độ cao của con điêu này cực kỳ nghiêm trọng. Nhưng mà, Chu Mộ Phỉ vẫn muốn giúp nó vượt qua chứng sợ độ cao này, muốn dạy cho nó cách bay. Bằng không, làm một con đại điêu nhưng lại không thể bay lượn lên chín tầng trời, quả là rất tiếc a.

Vì thế, hôm nay, Chu Mộ Phỉ đuổi Độc Cô Lưu Vân vào rừng luyện kiếm một mình, còn y thì biến thành đại điêu, dắt Tiểu Điêu Nhi tới cái cây đại thụ lúc trước đã dẫn nó tới học bay. Sau đó đặt nó lên một cái chạc cây cao cao, rồi chỉ xuống dưới, nghiêm khắc mà ép bức Tiểu Điêu Nhi nhảy xuống.

Đừng nói là nhảy, Tiểu Điêu Nhi chỉ cần cúi đầu liếc một cái thôi thì đã kinh hồn táng đảm, hai mắt nhắm nghiền, cặp móng thì quắp chặt vào chạc cây.

Chu Mộ Phỉ bất đắc dĩ, đành phải dùng chiêu cũ, dùng cánh đẩy nó xuống.

Nhưng sau khi Tiểu Điêu Nhi bị đẩy xuống cũng chỉ biết nhắm mắt lại rồi kêu thảm thiết mà thôi, hoàn toàn không nhớ cánh của bản thân là có thể dùng. Chu Mộ Phỉ đành phải lao xuống tóm lấy nó, sau đó lại đặt nó lên chạc cây mà nghiêm khắc phê bình: “Úc úc~~ úc úc~~ úc úc úc~~~” Dùng cánh! Không muốn bị té chết thì đập mạnh cánh của con lên a, ba không đỡ con nữa đâu! Nói xong thì lại đẩy Tiểu Điêu Nhi xuống một lần nữa.

Tiểu Điêu Nhi kêu thảm thiết, đập cánh loạn xạ giữa không trung, căn bản không theo bất cứ quy luật nào, cả người nó y như quả cân rơi thẳng một mạch xuống đất.

Lần nay Chu Mộ Phỉ đã quyết tâm không đỡ nó nữa, kết quả Tiểu Điêu Nhi đáng thương bùm một tiếng rớt xuống đất, bị té đến mức mắt hiện đầy sao vàng lấp lánh.

Chu Mộ Phỉ biết từ độ cao đó mà ngã xuống sẽ không bị thương, nhiều lắm thì chỉ bị đau trong chốc lát mà thôi, nên cũng không để ý lắm. Bay xuống, cúi đầu kiểm tra qua một cái, thấy Tiểu Điêu Nhi không bị gì – ngoại trừ bị dọa đến sống dở chết dở ra –, vì thế lại tóm nó lên chạc cây, bắt đầu giáo dục sâu sắc: “Úc úc~~~ úc úc úc~~~” Xem đi, cho dù có té xuống thì có làm sao đâu, con không được sợ hãi như vậy. Lại đây, luyện tiếp nào~

Tiểu Điêu Nhi đưa hai mắt đẫm lệ lưng tròng nhìn y: “Chiếp chiếp~ chiếp chiếp chiếp~~” Không muốn a, đáng sợ lắm~~

Chu Mộ Phỉ bị nước mắt của Tiểu Điêu Nhi làm cho mềm lòng, nhưng nghĩ đến bản thân cũng chỉ vì muốn tốt cho nó. Nghiêm sư xuất cao đồ*, vì thế lại quyết tâm đạp Tiểu Điêu Nhi xuống.

*nghiêm sư xuất cao đồ: thầy giáo nghiêm khắc thì mới có thể dạy ra một học sinh xuất sắc

Tiểu Điêu Nhi: “Chiếp chiếp~~” Cứu mạng!

Sau đó đập cánh loạn xạ, quả cân nặng chịch lại rơi thẳng xuống đất lần nữa.

Chu Mộ Phỉ vội vàng giơ hai cánh lên che mắt, vẻ mặt vô cùng thê thảm.

2 thoughts on “Chương 50 + 51 – Xuyên Việt Thành Thần Điêu

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s