Chương 52 + 53 – Xuyên Việt Thành Thần Điêu


Chương 52

Lúc Chu Mộ Phỉ còn đang ngẫm cách dạy bay cho nó,thì  nghĩ chỉ cần kiên quyết ép buộc Tiểu Điêu Nhi luyện vài lần, cùng lắm ngã vài lần thôi, thì Tiểu Điêu Nhi có thể học được cách bay rồi.

Nhưng lý tưởng thì lúc nào cũng hoàn hảo, trong khi hiện thực thì thật dã man.

Tiểu Điêu Nhi bị y đạp vài lần, ngã hết mấy lần, cơ hồ đã nửa chết nửa sống rồi, nhưng mà nó – vẫn – còn – chưa – biết – bay!

Cuối cùng, nhìn thấy Tiểu Điêu Nhi vừa nhắm mắt vừa kêu thảm thiết, đập hai cái cánh không ra bất cứ quy luật gì, giống y chang như đá tảng rớt từ trên cây rớt xuống, Chu Mộ Phỉ rốt cuộc đã không còn hy vọng gì nữa, đành phải lao xuống dùng móng vuốt bắt lấy nó, nản chí ngã lòng mà bay về nhà.

Đến bây giờ, Chu Mộ Phỉ mới hiểu ra, chứng bệnh sợ độ cao của Tiểu Điêu Nhi là bệnh nan y không chữa nổi, đành phải bỏ cái ý niệm dạy nó bay qua một bên, bắt đầu dạy võ công cho nó.

Về sau, mỗi lần luyện kiếm với Độc Cô Lưu Vân, Chu Mộ Phỉ đều sẽ để Tiểu Điêu Nhi ở bên cạnh nhìn. Đợi đến lúc rảnh rỗi thì sẽ nghiêm túc chỉ từng chiêu thức đơn giản cho nó.

Cũng may, chỉ số thông minh của Tiểu Điêu Nhi không hề thấp, nó lại có hứng thú với võ công Chu Mộ Phỉ dạy, học rất là nghiêm túc, vì thế mỗi một chiêu thức đều được nó luyện rất ra hình ra dáng.

Chu Mộ Phỉ thấy Tiểu Điêu Nhi trẻ nhỏ dễ dạy thì mừng rỡ vô cùng. Từ đó về sau, mỗi ngày đều ‘giúp chồng dạy con’, buổi sáng luyện kiếm với Độc Cô Lưu Vân, buổi chiều dạy võ cho Tiểu Điêu Nhi, tới buổi tối đợi cho Tiểu Điêu Nhi ngủ say rồi thì cùng Độc Cô Lưu Vân chơi trò lăn giường. Cuộc sống cực kỳ phong phú và có ý nghĩa.

Sau khi Tiểu Điêu Nhi biết bản thân không thể học bay, cũng có chút cam chịu, hơn nữa thân thể đang trong giai đoạn phát triển, sức ăn có chút không thể khống chế được, may mà mỗi ngày Chu Mộ Phỉ đều bắt nó đi luyện công, lượng vận động cũng khá lớn, vì thế nó mới không ăn tới mức thành một con điêu siêu cấp béo phì.

Nhưng ngay cả như vậy, bởi vì sức ăn khổng lồ vẫn khiến hình thể của nó phát triển khá là cường tráng. Đồng thời, cũng bởi vì không biết bay, đôi cánh mất đi tác dụng, thân thể phát triển nhưng cánh lại không phát triển như thân thể, cho nên thoạt nhìn như có chút bị thoái hóa. Điều này khiến Chu Mộ Phỉ và Độc Cô Lưu Vân đau đầu không thôi. Bất quá, cũng may cho dù cánh của Tiểu Điêu Nhi hơi bị thoái hóa, nhưng thân thủ lại không chịu thua. So với Chu Mộ Phỉ năm đó thì giá trị vũ lực của nó chỉ có hơn chứ không kém, điểm này khiến Chu Mộ Phỉ cảm thấy vui mừng được chút.

Thời gian qua mau, nháy mắt đã trôi qua năm năm.

Bất tri bất giác, Tiểu Điêu Nhi đã lớn, trở thành một con đại điêu uy mãnh cao lớn như nguyên thân của Chu Mộ Phỉ. Chỉ là không biết vì sao, đỉnh đầu của nó đột nhiên bị rụng lông, sau đó mọc lên một cục thịt đo đỏ, cục thịt càng lúc càng lớn, rồi chậm rãi biến thành một cái cục đỏ chót bực bự, y chang như cái cục u đỏ như máu của mẹ nó hồi xưa. Lông trên cổ cũng rụng hết bảy tám phần, hiện giờ bộ dạng của Tiểu Điêu Nhi cứ y như là khuôn mẫu của mẹ nó vậy. Chu Mộ Phỉ nhìn thấy nó, phảng phất như thấy con đại điêu đã nhờ mình giúp đỡ năm xưa lại một lần nữa đứng ngay trước mặt mình.

Bởi vì y đã nhìn thấy mẹ của Tiểu Điêu Nhi, cho nên không có cảm thấy có gì không ổn. Ngược lại là Tiểu Điêu Nhi, lần đầu tiên nhìn thấy bóng dáng của mình trong làn nước, đã phải buồn bực hết một lúc lâu – vì sao đều là điêu với nhau, ba ba vừa xinh đẹp vừa uy phong, lại còn biết biến thân, trong khi bản thân mình, không tính tới việc không biến được thành người, lại có bộ dáng….. bình thường như vầy, ông trời cũng bất công quá đi?

May mà Chu Mộ Phỉ chu đáo, đúng lúc phát hiện ra cảm giác mất mác của nó, sau đó lại kiên nhẫn khuyên giải nó một hồi, nói cho nó biết cha mẹ của nó cũng có bộ dáng như vậy, hơn nữa bộ dáng hiện giờ của nó cũng rất đẹp, cái cục u đỏ như máu ở trên đầu nhìn rất là uy phong, mấy con điêu khác có muốn cũng không được, nói như vầy thì mới khiến cho Tiểu Điêu Nhi lấy lại được sự tự tin một lần nữa.

Trong năm năm, mỗi ngày qua đi Độc Cô Lưu Vân đều dốc lòng chuyên tâm nghiên cứu kiếm đạo, cố gắng sáng tạo ra một bộ vô chiêu vô thức, nhưng lại có thể đánh bại được tất cả binh phí kiếm pháp lợi hại trên thiên hạ. Công trình này có thể nói là cực kỳ lớn, nếu chỉ dựa vào sức lực của một mình hắn thì tất nhiên là còn khó hơn lên trời, nhưng may mà hắn còn có người vợ hiền là Chu Mộ Phỉ, mỗi ngày đều luyện kiếm cùng hắn, vì thế qua năm năm sau, hắn cũng đã có chút thành tựu. Tuy không dám nói có thể đánh bại tất cả binh khí, nhưng ít nhất thì cũng có thể đột phá được đao thương kiếm côn các loại.

Đặc biệt là kiếm, Độc Cô Lưu Vân đã khổ tâm nghiên cứu đủ loại kiếm thuật của các đại danh môn chính phái, nhất nhất tìm ra sở hở của mỗi loại kiếm thuật rồi lại nghiên cứu ra cách phá vỡ chiêu thức.

Vì tránh cho bản thân chỉ biết bế môn nghĩ chiêu thức nhưng lại không có kinh nghiệm thực tiễn, hắn còn đi xuống núi cùng Chu Mộ Phỉ và Tiểu Điêu Nhi, dùng một thanh kiếm bình thường khiên chiến với các đại danh kiếm khách trên giang hồ, dùng kiếm pháp không tên mới sáng tạo ra mà đánh bại từng người một, sau đó cứ thong thả mà đi. Từ đó, cái tên Độc Cô Lưu Vân vang vọng giang hồ, tất cả mọi người đều biết trong chốn võ lâm có một tuyệt thế kiếm khách thần bí, bên người còn dẫn theo một con đại điêu kỳ quái – đương nhiên, cũng có người nói rằng, lời đồn ấy là sai, kỳ thật không phải một con đại điêu, mà có tới hai con lận.

Mắt thấy lời hẹn năm năm đã đến gần, Độc Cô Lưu Vân bắt đầu chuẩn bị khởi hành đến Phong Kiếm sơn trang.

Đối với trận chiến sắp đến, Độc Cô Lưu Vân kỳ thật không nắm chắc phần thắng lắm. Cho dù hắn đã đánh bại được rất nhiều kiếm khách thành danh, nhưng trong lòng hắn biết rất rõ, thực lực của sư phụ cao hơn bọn họ gấp mười lần. Tuy có thể sư phụ chưa ngộ ra được kiếm đạo ‘vô chiêu thắng hữu chiêu’ như hắn, nhưng sư phụ thông hiểu tất cả kiếm pháp của các kiếm phái khác nhau, bất cứ một chiêu thức đơn giản nào cũng đều được ông hạ bút thành văn biến hóa cực thần kỳ, bởi vậy, trận chiến giữa hắn và sư phụ lần này, thắng bại không thể đoán trước được.

Nhưng mà, cho dù trận chiến này hắn không nắm chắc được phần thắng, ít nhiều gì thì hắn cũng có cơ hội biết được sự thật của vụ thảm án diệt môn Độc Cô gia năm đó, vì thế, dù cơ hội thắng chỉ có một phần ngàn, thì hắn vẫn muốn thử một lần.

Chu Mộ Phỉ đương nhiên nhìn ra nỗi sầu lo của hắn, nhưng hiện giờ y chỉ có thể an ủi Độc Cô Lưu Vân vài câu mà thôi, chuyện khác thì vẫn phải theo ý trời.

Mấy ngày trước khi đến hẹn, Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ chỉ ngủ có hai ba canh giờ mỗi ngày, thời gian còn lại đều dùng cho việc đối luyện kiếm pháp. Chu Mộ Phỉ dùng hết tất cả chiêu thức quái dị xảo trá cho Độc Cô Lưu Vân phá giải, tranh thủ giúp Độc Cô Lưu Vân có thể phát ra uy lực lớn nhất của kiếm pháp vô chiêu vô thức khi đang lâm địch mà dành được phần thắng cao nhất.

Tuy Tiểu Điêu Nhi không hiểu rốt cục đã xảy ra chuyện gì, nhưng nhìn thấy mấy ngày nay Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ đều trở nên nghiêm túc thấy rõ, thì liền khẳng định sắp có chuyện lớn phát sinh. Vì thế, mấy ngày nay nó rất là ngoan ngoãn nghe lời, mỗi ngày đều tích cực chạy đi bắt rắn độc Chu Mộ Phỉ thích ăn nhất, sau đó lột da móc mật rắn tươi ngon cho phụ thân mình ăn hòng gia tăng công lực.

Hôm nay, theo Độc Cô Lưu Vân tính toán thì cách ước hẹn khoảng chừng bảy tám ngày, liền nói với Tiểu Điêu Nhi ở đây canh sơn động, còn mình thì dắt Chu Mộ Phỉ xuống núi, đến Phong Kiếm sơn trang.

Bảy tám ngày sau, hai người đã đến thôn xóm gần ngay Phong Kiếm sơn trang.

Lúc này, chỉ còn lại hai ngày là đến ngày ước hẹn năm năm trước, Độc Cô Lưu Vân và Chu Mộ Phỉ liền tá túc trong một hộ dân trong xóm.

Vì trận chiến hai ngày sau, Độc Cô Lưu Vân không tiếp tục luyện kiếm nữa, bắt đầu nghỉ ngơi dưỡng sức, đồng thời dùng thời gian cuối cùng tỉ mỉ nghiên cứu lại kiếm pháp của sư phụ thêm một lần nữa, tranh thủ phần thắng khi quyết chiến.

Hai ngày sau.

Độc Cô Lưu Vân sáng sớm đã thức dậy, rửa mặt thu thập một phen xong, lại lấy bảo kiếm ra tỉ mỉ lau lại một lần nữa, sau khi đã xác định không sót thứ gì rồi, mới dẫn Chu Mộ Phỉ lên Phong Kiếm sơn trang.

Chu Mộ Phỉ biết Độc Cô Lưu Vân đối với trận chiến này không nắm chắc phần thắng, mà bản thân y cũng hiểu, phần thắng của Độc Cô Lưu Vân nhiều nhất cũng chỉ có năm phần, vì thế y vẫn biến thành đại điêu đi theo Độc Cô Lưu Vân, nếu lỡ như Độc Cô Lưu Vân không đấu lại, thì mình lại cứ giở trò cũ quắp hắn bay đi thôi.

Một người một điêu đi đến ngoài đại môn Phong Kiếm sơn trang thì phát hiện Đường thúc đã sớm đứng chờ bọn họ.

Vừa thấy Độc Cô Lưu Vân xuất hiện, Đường thúc liền lộ ra vẻ mặt vui mừng, nói: “Độc Cô công tử, ngài quả nhiên tới! Sáng nay chủ nhân đã sai ta ra cửa chờ ngài, nói ngài sẽ trở về.”

Độc Cô Lưu Vân gật đầu với ông, nói: “Dẫn ta đến gặp sư phụ.” Đường thúc vội vàng mời hắn vào, vừa dẫn đường vừa nói: “Lại nói, công tử ngài đã gần năm năm không quay về rồi, chủ nhân và đám hạ nhân chúng ta đều rất nhớ ngài a! Lần trước ngài trở về, ta đã chuẩn bị một bàn đồ ăn lớn để ngài đón gió tẩy trần, kết quả lại phát hiện ra ngài đi mất rồi. Mấy năm nay ngài sống ra sao, sao ngày lễ ngày tết cũng không về thăm chúng ta vậy?”

Độc Cô Lưu Vân nghe vậy mới biết Đường thúc hoàn toàn không biết đến chuyện sư đồ bọn hắn đã đoạn tuyệt, nhưng cũng không có nói toạc ra, chỉ hỏi: “Sư phụ đang ở đâu?” Đường thúc thấy hắn trốn tránh không đáp lời, cũng thức thời không hỏi nữa, chỉ vào đại sảnh luyện võ cách đó không xa, nói: “Ngài ấy đang ở trong đại sảnh luyện võ, công tử tự mình qua đó đi.”

Độc Cô Lưu Vân gật đầu, dẫn theo Chu Mộ Phỉ đi vào đại sảnh luyện võ.

Đi vào đại sảnh, quả nhiên nhìn thấy Quý Lăng Hiên đang chờ bọn họ.

Mấy năm không gặp, Quý Lăng Hiên gầy hơn trước, hai bên tóc mai đã xuất hiện tóc bạc, ánh mắt như hồ nước sâu thăm thẳm lại càng sâu không thấy đáy hơn.

Nhìn thấy Độc Cô Lưu Vân bước vào, biểu tình trên mặt ông vẫn không xuất hiện bất cứ biến hóa nào, chỉ thản nhiên mà nói: “Con đã đến rồi.” Độc Cô Lưu Vân gật đầu, nói: “Con đã về.” Quý Lăng Hiên chậm rãi rút trường kiếm phía sau ra, nói: “Bắt đầu đi. Hy vọng con sẽ dùng toàn lực ứng phó. Bây giờ, ta sẽ không có lấy nửa điểm khoan dung nào nữa.”

Độc Cô Lưu Vân cúi người làm một cái lễ với Quý Lăng Hiên, sau đó rút kiếm ra, nghiêm mặt mà nói: “Sư phụ, đệ tử đắc tội.”

Nói xong, tay trái khẽ búng thân kiếm, nhất thời khiến bảo kiếm trong tay phát lên tiếng kêu thanh thúy.

Cùng với tiếng kiếm vang lên, trường kiếm trong tay Độc Cô Lưu Vân cũng hóa thành một đạo phi hồng, một cỗ kiếm khí sắc bén đâm tới Quý Lăng Hiên.

Chương 53

Không biết có phải Độc Cô Lưu Vân gặp ảo giác hay không, sau khi Quý Lăng Hiên nhìn thấy hắn xuất kiếm ra, trong mắt dường như lóe lên vẻ vui mừng.

Ngay lúc hắn tưởng bản thân bị hóa mắt, định chớp mắt vài cái để nhìn cho rõ, thì ánh mắt của Quý Lăng Hiên lại khôi phục lại vẻ lạnh lùng, sau đó nhấc tay xuất kiếm, trường kiếm lóe lên ánh sáng lạnh như băng vung tới trường kiếm trong tay Độc Cô Lưu Vân.

Song kiếm xẹt qua nhau trên không trung, khiến tia lửa bắn ra khắp nơi.

Quý Lăng Hiên vừa chặn lại chiêu kiếm vô cùng sắc bén của Độc Cô Lưu Vân, cổ tay dấy lên một trận đau nhức, không khỏi âm thầm kinh ngạc trong lòng: Tuy ông đã sớm biết Độc Cô Lưu Vân có thiên phú cực cao với kiếm đạo, nhất định có thể sáng tạo ra một bộ kiếm pháp khác người, một bộ kiếm pháp chỉ có thể thuộc về hắn, trở thành một đại kiếm khách tài ba. Nhưng ông có nằm mơ cũng chưa từng nghĩ tới, chỉ mới có năm năm, ấy vậy mà nội lực của Độc Cô Lưu Vân lại tăng mạnh đến như thế, thậm chí còn hơn tổng số nội lực mà ông phải khắc khổ luyện công hết mười năm trời. Nếu là bình thường, để đạt được cảnh giới như vậy, Độc Cô Lưu Vân phải cần ít nhất hơn mười lăm năm khổ luyện.

Thông qua một chiêu chặn kiếm mãnh liệt vừa rồi, Quý Lăng Hiên cũng đã đánh giá được đại khái công lực của Độc Cô Lưu Vân – nội lực hiện giờ của hắn rất thâm hậu, không hề dưới cơ ông.

Nhưng mà, muốn thắng ông, chỉ dựa vào nội lực thì vẫn không đủ.

Nhóc con, để ta xem kiếm pháp con phải nằm gai nếm mật sáng lập trong năm năm này đi.

Quý Lăng Hiên thản nhiên mà nhìn Độc Cô Lưu Vân, trường kiếm trong tay chuyển một vòng, vẽ thành một độ cong duyên dáng ở trên không, sau đó hóa thành một đạo lưu tinh đâm tới yếu huyệt ngay trước ngực Độc Cô Lưu Vân.

Chiêu kiếm này Độc Cô Lưu Vân đã từng gặp qua, hơn nữa không chỉ có một lần.

Quý Lăng Hiên đã từng dùng một chiêu này đánh bại vô số người lên sơn trang khiêu chiến với ông. Đồng thời, lúc dạy hắn luyện kiếm, ông cũng đã dùng đến chiêu thức này để đối luyện với hắn.

Kết quả đương nhiên là Độc Cô Lưu Vân thua.

Sau khi ẩn cư, Độc Cô Lưu Vân đã từng tốn rất nhiều thời gian, phí biết bao tâm huyết chỉ để nghiên cứu ra phương pháp tiếp chiêu, cuối cùng hắn kết luận: Bản thân không thể nhận nổi một chiêu này. Đương nhiên, không chỉ có một mình hắn, nếu phóng tầm mắt ra nhìn tất cả kiếm khách khắp thiên hạ, có lẽ cũng không có ai có thể tiếp nổi một chiêu này.

Chiêu kiếm này đã ngưng tụ toàn bộ tinh hoa kiếm pháp của Quý Lăng Hiên, cơ hồ đã trở thành tuyệt kỹ tất sát của ông.

*tất sát: chắc chắn phải chết.

Cho nên, dù có nghiên cứu mất bao nhiêu tháng đi nữa, Độc Cô Lưu Vân vẫn không thể tiếp được chiêu này.

Nhưng mà, không tiếp được, thì cũng không phải là không phá được, lại càng không đại biểu cho việc nhất định sẽ bại trận.

Trong nháy mắt khi Quý Lăng Hiên vừa ra chiêu, Độc Cô Lưu Vân cũng đồng thời xuất kiếm.

Hắn giơ trường kiếm lên, thẳng thừng đâm về phía cổ họng của Quý Lăng Hiên. Chiêu kiếm đơn giản lại trực tiếp, không có bất cứ khác thường nào, nhưng bởi vì góc độ phương vị lẫn lực đạo đều đã được tính toán cực kỳ cẩn thận tỉ mỉ, vì thế xuất chiêu cực kỳ nhanh.

Có công không thủ, có tiến không lui!

Quý Lăng Hiên khẽ nhướn mày, bình thường đối thủ nhìn thấy chiêu kiếm này của ông, phản ứng đầu tiên sẽ là né tránh hoặc cố chống đỡ, vì thế tất cả bọn họ đều bại trận.

Chỉ có rất ít kiếm khách có kiếm pháp cực cao và ánh mắt cực chuẩn mới có thể nhạy bén mà chọn lấy công chế công.

Nhưng lúc bọn họ nhìn thấy ông xuất kiếm thì đã mất đi tiên cơ rồi, vì thế cho dù bọn họ có tiến công đi nữa thì cũng đã chậm nửa phần. Kiếm chiêu của bọn họ chưa đâm tới, trường kiếm của ông đã chĩa thẳng vào cổ họng của bọn họ.

Mà chiêu này của Độc Cô Lưu Vân lại cứ như đã sớm chuẩn bị từ trước, tốc độ lại cực nhanh, đúng là hậu phát tiên chí*. Nếu bản thân không thu kiếm ngăn lại, vậy rất có khả năng người thua sẽ là mình, đương nhiên, cũng có khả năng sẽ lưỡng bại câu thương.

*hậu phát tiên chí: phát sau mà đến trước

*lưỡng bại câu thương: cả hai người cùng thua

Quý Lăng Hiên đương nhiên sẽ không cho phép loại tình huống này phát sinh, vì thế ông liền biến chiêu.

Quý Lăng Hiên điểm nhẹ mũi chân, nhẹ nhàng lui về sau vài thước, tránh kiếm phong của Độc Cô Lưu Vân, đồng thời, nghiêng trường kiếm đâm về hướng giữa hai hàng lông mày của Độc Cô Lưu Vân.

Một chiêu này tên là “Cử án tề mi”, vốn là tuyệt kỹ kiếm pháp của phái Thiên Sơn, sau khi qua tay của Quý Lăng Hiên, uy lực của chiêu này đã gia tăng hơn gấp mười lần.

Quý Lăng Hiên vốn nghĩ Độc Cô Lưu Vân sẽ gặp chiêu nào xử chiêu đó, nếu ông cứ liên tục ra chiêu như vậy, coi như có thể chiếm được tiên cơ. Nhưng Độc Cô Lưu Vân lại không hề để ý tới việc ông sử dụng chiêu thức nào, chỉ dùng trường kiếm đâm thẳng đến, hơn nữa chiêu thức cũng cực kỳ quỷ dị, thoạt đầu thì thấy sơ hở chồng chất, giống như một đứa con nít dùng kiếm đâm loạn, nhưng nếu cẩn thận nhìn lại, đằng sau mỗi một sơ hở đều cất giấu một cái bẫy đang chờ ông chủ động bước vào.

Quý Lăng Hiên không khỏi âm thầm nhíu mày: Đây là kiếm chiêu do Lưu Vân tự nghĩ ra sao? Sao lại tà môn quỷ dị như thế? Chẳng lẽ nó đã lệch khỏi con đường kiếm thuận chính tông, bước vào tà đạo rồi sao?!

Trong lòng trầm xuống, nhưng tay lại không chút cẩu thả, quyết đoán triệt tiêu kiếm chiêu không có chút bố cục của Độc Cô Lưu Vân.

Nhưng trường kiếm của ông vừa mới chuyển, thì chiêu số của Độc Cô Lưu Vân lại thay đổi. Lần này hắn lại đâm vào phía bên trái ông, cũng vẫn dùng kiếm pháp sơ hở chồng chất đó.

Quý Lăng Hiên không biết mức độ nông sâu ra sao, đành phải huy kiếm ra ngăn cản, chỉ thủ chứ không công, phải nhìn xem lề lối của bộ kiếm pháp này rốt cục là như thế nào.

Nhưng mà, kiếm pháp của Độc Cô Lưu Vân vẫn cứ loạn thất bát tao như cũ, thoáng nhìn quả thực còn không bằng người mới vừa học kiếm pháp. Quý Lăng Hiên đấu với hắn hơn mười chiêu, cảm thấy kiếm chiêu không quy tắc của Độc Cô Lưu Vân không có gì đáng nói, quả thực còn không được gọi là kiếm chiêu. Nhưng nếu ngươi thật sự nghĩ hắn đang loạn đâm chọt, muốn lợi dụng sơ hở mà hắn lộ ra để đâm vào nhược điểm của hắn, rất có khả năng sẽ mắc phải cái bẫy hắn lập ra, có khả năng sẽ bị chiêu sau của hắn chế trụ.

Đương nhiên, ngươi không thể không để ý tới kiếm pháp kém cỏi này của hắn chỉ chuyên về tấn công, mỗi một kiếm hắn đâm ra đều hướng vào chỗ hiểm. Vì thế Quý Lăng Hiên đành phải cẩn thận lựa chọn chiêu thức hòng chống đỡ phòng thủ.

Độc Cô Lưu Vân vẫn cứ dùng chiêu thức phân tán mà đâm tới, biểu tình trên mặt cực kỳ trấn định, nhưng trong lòng thì lại tuôn ra mồ hôi lạnh.

Hắn dùng bộ kiếm pháp trộn lẫn ảo ảo thực thực hù sư phụ đến mức chỉ dám thủ chứ không công, nhưng bản thân hắn biết rất rõ, bộ kiếm pháp này chưa được hoàn thiện, có rất nhiều sơ hở khi hắn đâm trường kiếm ra đều là sơ hở thật.

Nếu Quý Lăng Hiên không cẩn thật suy xét, mà cứ đâm thẳng vào sơ hở đó, vậy hắn nhất định chết là cái chắc.

Cũng may, tính tình của sư phụ rất là cẩn thận.

Độc Cô Lưu Vân cảm thấy may mắn.

Nhưng hắn cũng biết, phương pháp này chỉ có thể lừa gạt sư phụ nhất thời mà thôi, nói không chừng sư phụ sẽ nhìn ra được chỗ kỳ lạ nhanh thôi.

Nếu trước đó mình có thể nghĩ ra được phương pháp khắc địch chế thắng* thì tốt rồi.

*khắc định chế thắng: đánh bại địch giành chiến thắng.

Độc Cô Lưu Vân vừa nghĩ, vừa chống kiếm xuống, chém ra một chiêu ‘Hoành tảo thiên hạ’.

Chiêu này lại làm ẩu cực kỳ, cơ hồ đã khiến cho toàn thân bại lộ trước công kích của Quý Lăng Hiên.

Quý Lăng Hiên khẽ nhíu mày, nhưng lại không tùy tiện tấn công, chỉ nhẹ nhàng lui về sau tránh thoát kiếm chiêu của hắn, đồng thời nhanh chóng vận chuyển não bộ.

Giống như lời tiên đoán lúc nãy của Độc Cô Lưu Vân, dựa vào nhãn lực của ông, đương nhiên đã nhìn ra sơ hở trong kiếm chiêu của Độc Cô Lưu Vân là nửa thật nửa giả, không phải tất cả sơ hở đều cố ý thiết lập cạm bẫy. Chỉ cần chuẩn xác đâm vào chỗ sơ hở thật sự đó, ông nhất định sẽ thắng.

Nhưng kiếm pháp của hắn thực sự là quá mức tùy tiện, cho dù thị lực của Quý Lăng Hiên có tốt tới đâu cũng nhìn không ra được sơ hở nào là thật, sở hở nào là giả.

Cho nên ông đành phải tiếp tục quan sát, đợi đến khi có thể xác định thì mới ra tay.

Nhưng không đợi cho Quý Lăng Hiên nhìn ra được nguyên cơ, Độc Cô Lưu Vân lại biến chiêu.

Ngay lúc hắn đang xuất một nửa kiếm chiêu không có quy tắc, Quý Lăng Hiên cũng đang nâng kiếm chống đỡ, thì Độc Cô Lưu Vân bỗng xuất chiêu ‘Linh xà xuất động’, kiếm phong đâm thẳng vào giữa ngực Quý Lăng Hiên.

Biến cố tới quá nhanh, Quý Lăng Hiên vốn đã quen với loại kiếm chiêu ẩu tả của Độc Cô Lưu Vân, giờ lại phải đối mặt với trường kiếm nhanh như điện xẹt chỉ còn cách ngực mình chưa đầy vài thước, trong lòng biết cho dù có tránh né cũng không kịp nữa rồi, đành theo bản năng cùng ra chiêu ‘Linh xà xuất động’ hướng về lồng ngực của Độc Cô Lưu Vân.

Tuy ông ra chiêu muộn hết nửa phần, nhưng chỉ cần hai bên xuất ra toàn lực, thì có thể tạo ra tình thế lưỡng bại câu thương, cả hai đều sẽ bị kiếm đâm thủng một lỗ.

Hơn nữa, hiện tại, hai người ra tay đều không lưu lực, lại càng không lưu lại một chút đường sống nào.

Chu Mộ Phỉ vẫn đứng ở bên cạnh quan sát tình thế, thấy hai người liều mạng muốn đồng quy vu tận, không khỏi căng thẳng lên.

Mắt thấy trường kiếm của cả hai sắp sửa đâm vào thân thể đối phương, chợt có tiếng chim kêu vang dội, đồng thời, thân ảnh khổng lồ đột nhiên nhào tới, đánh bay Độc Cô Lưu Vân ra xa đến vài thước.

Cùng lúc đó, trường kiếm của Quý Lăng Hiên ‘xoẹt’ một tiếng, đâm vào trong cơ thể khổng lồ kia.

Mà vai phải của ông cũng bị một cái móng vuốt cào trúng, lưu lại năm vệt cào thấy được tới xương.

Quý Lăng Hiên lảo đảo lui về sau, trường kiếm trong tay ‘leng keng’ rơi xuống đất.

Đồng thời, Độc Cô Lưu Vân thét lên một tiếng đau đớn “Mộ Phỉ!”, lập tức nhào tới, hoảng loạn ôm lấy đại điêu máu chảy lai láng vì bị đâm trúng một kiếm.

Chu Mộ Phỉ thở dồn dập, bởi vì bị mất máu quá nhiều mà trước mắt tối đen từng chập, chỉ có thể phát ra một tiếng kêu cực khẽ đáp lại hắn.

Độc Cô Lưu Vân mặt mày tái nhợt nhìn thanh kiếm đang cắm sâu vào bụng đại điêu, hơi hơi rung động theo nhịp điệu hấp của nó, hắn cảm thấy như bị sét đánh, trong lòng vừa sợ vừa đau, run giọng kêu: “Ngươi, sao ngươi lại nhào qua đây? Ta…..” Hắn muốn nói bản thân có giữ lại chiêu sau, sẽ không thua lại càng không chết, nhưng nhìn thấy Điêu Nhi máu chảy thành dòng đang hấp hối, yết hầu lại nghẹn ngào hai mắt cay cay, nửa lời cũng không nói được.

Chu Mộ Phỉ nhìn thấy khóe mắt của hắn đã ướt nước, rõ ràng đã thương tâm cực độ, trong lòng nảy lên một cỗ cảm động nói không nên lời, cố nén cơn đau mà dùng đầu cọ lên cổ hắn, dùng hơi thở mỏng manh mà nói: “Úc úc~~ úc úc~~~” Độc Cô ngươi đừng có khóc a, ta chỉ là bị trúng có một kiếm, chảy xíu máu mà thôi, máu ta nhiều lắm, lại còn là nhân vật chính trong văn xuyên việt mà, nhất định là có quầng sáng của nhân vật chính, sẽ không chết dễ vậy đâu….

Độc Cô Lưu Vân đang chìm đắm trong nỗi bi thống, bỗng bị tiếng kêu mỏng manh kia làm bừng tỉnh, vội vàng xé nửa ống tay áo chèn quanh vết thương bị kiếm đâm của Chu Mộ Phỉ, rồi hướng về phía Quý Lăng Hiên mà nói: “Sư phụ, xin người cho con một lọ thánh dược cầm máu của sơn trang đi….”

Quý Lăng Hiên lại giống như không hề nghe thấy Độc Cô Lưu Vân đang nói gì, chỉ kinh ngạc nhìn hắn, trong mắt tràn ngập khiếp sợ lẫn vui mừng, lẩm bẩm nói: “Ta thua…. Lưu Vân, con rốt cục đã thắng sư phụ….”

Chu Mộ Phỉ ngóng trông mà nhìn Quý Lăng Hiên, muốn gọi nhưng lại kêu không nổi, chỉ có thể thầm rống giận ở trong lòng: Kính nhờ, có thể cho thuốc cứu mạng tôi trước rồi mới tiếp tục ngẩn người được không a?!

Rống xong, y liền cảm thấy trước mắt đen thui, đầu gục xuống, hoàn toàn bất tỉnh nhân sự.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s